Đời Sống

eBox ‘Trầm cảm tuổi vị thành niên’ diễn ra từ ngày 16/5

Những video chia sẻ về bệnh trầm cảm ở trẻ em cũng như sự tư vấn trực tiếp của chuyên gia tâm lý dành cho các bậc phụ huynh sẽ được phát sóng từ 20h, ngày 16/5.

Vào ngày đầu tiên phát hành, eBox sẽ mang đến ba video công chiếu. Nội dung các video xoay quanh câu chuyện của chính người trong cuộc về ký ức u ám khi không may mắc chứng trầm cảm vì áp lực học hành, bắt nạt học đường; những tâm sự, những câu chuyện thầm kín của cha mẹ khi có con mắc bệnh trầm cảm; phân tích những áp lực, những ẩn ức của thế hệ trẻ ngày nay và nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh trầm cảm.

Vào ngày 17 tháng 5, cũng từ 8 giờ tối, eBox sẽ tiếp tục công chiếu ba video còn lại. Nội dung của ngày thứ hai sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về cách giúp người trẻ vượt qua trầm cảm, vai trò của cha mẹ trong việc đồng hành cùng con cái và những điều cha mẹ nên làm để chia sẻ với con cái. Từ đó, cha mẹ sẽ hiểu rằng, hành trình cùng con vượt qua chứng trầm cảm cũng giúp con tự chữa lành về mặt tinh thần.

Trầm cảm ở trẻ em có thể dẫn đến những hành vi tiêu cực.  Ảnh: Pexels

Trầm cảm ở trẻ em có thể dẫn đến những hành vi tiêu cực. Hình ảnh: Pexels

Ngày 18/5, khán giả sẽ có cơ hội giao lưu, đặt câu hỏi trực tiếp với các diễn giả tham gia chương trình thông qua buổi livestream từ 8 giờ tối. Đây là cơ hội để các bậc phụ huynh hiểu thêm về bệnh trầm cảm thông qua sự tư vấn và gỡ rối từ các chuyên gia đầu ngành.

EBox “Trầm cảm tuổi vị thành niên” có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tâm lý và hoạt động xã hội, gồm: PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Thị Phương Hoa – Viện trưởng Viện Tâm lý và Truyền thông; TS Đặng Hoàng Giang – nhà hoạt động xã hội, tác giả cuốn “Đại dương đen”. Ngoài ra, MC, diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm, được biết đến với vai Hồng trong “Mắt Biếc” cũng vào vai một người bị trầm cảm trong eBox số này.

Diễn giả chia sẻ tại eBox, phát sóng tối 16/5.

Diễn giả chia sẻ tại eBox, phát sóng tối 16/5.

Thông qua eBox, khán giả và các bậc phụ huynh sẽ hiểu tường tận về căn bệnh trầm cảm và những ảnh hưởng đáng sợ của nó đối với tâm lý và hành vi của trẻ. Những kiến ​​thức này sẽ giúp cha mẹ hiểu được vai trò của mình. Từ đó, cha mẹ có thể tự điều chỉnh hành vi, kỳ vọng và cách chăm sóc, giáo dục con cái, tránh mắc phải những sai lầm khiến trẻ rơi vào trầm cảm.

Chủ đề eBox thứ 8 vẫn đang được mở bán với giá 299.000đ. Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký tham gia tại đây.

Bố mẹ Nhấn vào đây để đăng ký tham dự chủ đề “Trầm cảm ở tuổi vị thành niên” trên eBox.

Hoài Phương

Nguồn: https://vnexpress.net/ebox-tram-cam-tuoi-vi-thanh-nien-dien-ra-tu-ngay-16-5-4462069.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button