Kinh Doanh

El Salvador: Rắc rối trong ngày đầu tiên áp dụng Bitcoin

El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức. Tuy nhiên, các vấn đề của Bitcoin trong hệ thống thanh toán của El Salvador bắt đầu với thực tế là ứng dụng chính thức của chính phủ có tên Chivo đã không xuất hiện trên các nền tảng thanh toán lớn như Apple và Huawei.

Tình hình sau đó còn trở nên tồi tệ hơn khi nhiều người đăng ký dẫn đến ứng dụng bị quá tải và phải dừng hoạt động trong vài giờ. Những vấn đề này cuối cùng đã được giải quyết và nhiều cửa hàng đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Ngày ra mắt của Bitcoin trong hệ thống thanh toán quốc gia của El Salvador kết thúc với việc đồng tiền này có thời điểm mất giá tới 17% trong phiên giao dịch ngày 7 tháng 8, xuống còn 42.921,27 USD, trước khi phục hồi. phục hồi nhẹ.

Theo khảo sát của Đại học Trung Mỹ, có tới 70% người El Salvador phản đối việc sử dụng Bitcoin trong các giao dịch thanh toán chính thức. Nguyên nhân chính là do một nửa dân số nước này không kết nối Internet và nhiều người lo ngại về các giao dịch bất hợp pháp.

“Tôi sẽ không sử dụng Bitcoin. Tôi không hiểu gì về nó”, Ana Aracely Flores nói.

El Salvador: Rắc rối trong ngày đầu tiên áp dụng Bitcoin - Ảnh 1.

Đồng tiền bitcoin. (Ảnh: iStock).

Tuy nhiên, cũng có những người El Salvador hoan nghênh Bitcoin, đặc biệt là sau khi Chính phủ nước này hứa tặng miễn phí số Bitcoin trị giá 30 USD cho tất cả những ai tải ứng dụng Chivo và đăng ký thông tin tài khoản.

“Cá nhân tôi thấy điều này thật tuyệt vời và là một cách mới để sử dụng tiền điện tử,” Denis Rivera nói.

Jose Luis Hernander, chủ sở hữu của Babershop cho biết: “Tôi nghĩ điều đó tốt cho công việc kinh doanh và mang lại nhiều khách hàng mới. Hãy làm quen với Bitcoin và sử dụng ứng dụng của Chính phủ”.

Sau khi Bitcoin mất giá, Chính phủ El Salvador đã quyết định mua thêm 150 Bitcoin với tổng giá trị khoảng 7 triệu USD.

Tổng thống Nayib Bukele khẳng định việc sử dụng Bitcoin sẽ giúp nước này tiết kiệm 400 triệu USD phí chuyển tiền mỗi năm, đồng thời giúp những người không có tài khoản ngân hàng cũng có thể sử dụng thanh toán điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/el-salvador-rac-roi-trong-ngay-dau-tien-ap-dung-bitcoin-20210908153055304.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button