Kinh Doanh

Elon Musk ám chỉ đã “bán sạch” Bitcoin

Một Twitter @CryptoWhale chưa được xác minh đã chia sẻ một dòng tweet gây sốc: “Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự bắn vào chân mình trong quý tới, khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết lượng Bitcoin nắm giữ của mình.”

Tuy nhiên, điều khiến các nhà đầu tư choáng váng hơn cả là bình luận của Elon Musk với dòng tweet này: “Thật vậy”.

Elon Musk ám chỉ rằng ông đã bán hết Bitcoin - Ảnh 1.

Theo Bloomberg, CEO Tesla đang ám chỉ về khả năng bán hoặc đã bán Bitcoin. Đầu tháng 2, Elon Musk nói rằng Tesla đã sử dụng 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin.

Ngay lập tức, Bitcoin lao dốc không phanh sau động thái từ Elon Musk. Theo CoinDesk, Bitcoin đã mất 8% giá trị và đang giao dịch ở mức chỉ hơn 44.000 USD.

Tuần trước, Elon Musk cũng khiến giới đầu tư Bitcoin choáng váng khi bất ngờ “lật kèo” với đồng tiền này. Theo đó, Elon Musk đã ngừng cho phép người dùng mua xe Tesla bằng Bitcoin. Tuyên bố của Elon Musk đưa ra Bitcoin mất khoảng 10.000 đô la giá trị.

“Tesla đã đình chỉ việc mua ô tô bằng Bitcoin. Chúng tôi lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá. Tiền điện tử là một ý tưởng hay ở nhiều cấp độ và chúng tôi tin rằng nó có một tương lai đầy hứa hẹn, nhưng điều này không thể xảy ra với chi phí cho môi trường.

Tesla sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào và chúng tôi dự định sử dụng nó cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn ”, Elon Musk viết trên Twitter vào tuần trước.

Không chỉ Bitcoin, Elon Musk cũng khiến các nhà đầu tư Dogecoin choáng váng với những tuyên bố của mình. Trong chương trình truyền hình “Saturday Night Live”, Elon Musk đã nói đùa rằng Dogecoin là một “trò lừa bịp”. Giá trị của Dogecoin đã giảm 30% sau “Saturday Night Live”.

Đáng chú ý, chỉ vài ngày sau, vài ngày sau, Elon Musk cho biết ông đang làm việc với các nhà phát triển của Dogecoin để cải thiện hiệu quả giao dịch của đồng coin này.

Theo ước tính, sau chương trình “Saturday Night Live”, giá trị tài sản ròng của Elon Musk đã mất khoảng 20 tỷ USD.

Elon Musk ám chỉ rằng ông đã bán hết Bitcoin - Ảnh 2.

Tiền điện tử giống như một trò chơi của Elon Musk?

Nhà đầu tư mạo hiểm có ảnh hưởng Fred Wilson, một đối tác sáng lập của Union Square Ventures, cho biết: “Anh ấy đang chơi trò chơi. Tôi đã mất sự tôn trọng to lớn đối với anh ấy trong năm qua vì điều đó”. biết rôi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/elon-musk-am-chi-da-ban-sach-bitcoin-20210517100328369.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button