Thế Giới

Elon Musk bị khởi kiện, đòi bồi thường 258 tỷ USD vì lừa đảo đa cấp với Dogecoin

Các tỷ phú Elon Musk, SpaceX và Tesla vừa bị kiện 258 tỷ USD vì bị cáo buộc là một phần của kế hoạch kim tự tháp (hoặc mô hình Ponzi – hoặc mô hình đa cấp) để hỗ trợ cho tiền mã hóa Dogecoin.

Trong vụ kiện của mình, nguyên đơn Keith Johnson cáo buộc Musk và các công ty mà anh ấy là Giám đốc điều hành – SpaceX và Tesla – quảng cáo tiền điện tử và thao túng giá của nó, cuối cùng đã để nó ra đi. giá rơi tự do.

Elon Musk bị kiện, đòi bồi thường 258 tỷ USD vì lừa đảo đa cấp với Dogecoin - Ảnh 1.

Đơn kiện nêu rõ: “Từ năm 2019, các bị cáo đã biết Dogecoin không có giá trị gì nhưng vẫn quảng bá để kiếm lợi nhuận từ nó thông qua giao dịch. Ông Musk sử dụng nền tảng Người giàu nhất hành tinh để vận hành và thao túng Mô hình kim tự tháp của Dogecoin nhằm thu lợi nhuận, giải trí và mời mọi người. “

Các bị cáo đã tuyên bố một cách gian dối và sai sự thật rằng Dogecoin là một khoản đầu tư hợp pháp trong khi nó không có giá trị gì cả.Ngoài ra, đơn kiện cũng trích dẫn bình luận của những người nổi tiếng khác như Warren Buffett và Bill Gates để đặt câu hỏi về giá trị của tiền điện tử.

Johnson đang muốn đại diện cho lớp người đã mất tiền vì giao dịch Dogecoin kể từ tháng 4 năm 2019. Anh ấy đang yêu cầu bồi thường 86 tỷ đô la, đại diện cho sự sụt giảm của Dogecoin kể từ tháng 5 năm 2021 và muốn nhanh chóng. 3 con số đó, tổng cộng $ 258 tỷ tiền bồi thường.

Anh ấy cũng muốn Musk và các công ty liên quan ngừng quảng cáo Dogecoin và muốn thẩm phán tuyên bố giao dịch tiền điện tử là một canh bạc.

Luật sư của Johnson cũng không cho biết bằng chứng hỗ trợ cho các tuyên bố trên được lấy từ đâu. Hiện đại diện của SpaceX và Tesla chưa đưa ra bình luận gì về vụ kiện.

Dogecoin hiện có giá khoảng 0,055 USD, giảm 67% trong năm nay. Vào đầu tháng 5 năm 2021, giá của loại tiền điện tử này từng đạt đỉnh là 0,76 đô la.

Tham khảo Bloomberg

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/elon-musk-bi-khoi-kien-doi-boi-thuong-258-ty-usd-vi-lua-dao-da-cap-voi-dogecoin-7202217682156490.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button