Kinh Doanh

Elon Musk gây bão mạng khi đòi sếp Liên Hợp Quốc ‘sao kê’ nếu muốn ông chi 6 tỷ USD cứu thế giới thoát nạn đói


Như đã đưa tin, Elon Musk, người giàu nhất thế giới, vừa phản bác bình luận của một lãnh đạo Liên Hợp Quốc rằng chỉ cần một phần tài sản của những người giàu nhất thế giới là đủ. có thể giải quyết nạn đói trên khắp hành tinh.

Cụ thể, Musk đã phản hồi lại bình luận của ông David Beasley – Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc thông qua một dòng tweet.

Trước đó, ông David Beasley nói: “6 tỷ USD để giúp đỡ 42 triệu người đang chết đói. Điều đó không khó. Các tỷ phú cần phải làm ngay bây giờ”. Những “tỷ phú” mà ông Beasley đang nhắc đến ở đây là Elon Musk, Jeff Bezos … – những người giàu nhất thế giới.

CEO Tesla Elon Musk có khối tài sản gần 289 tỷ USD theo thống kê của Bloomberg. Điều đó có nghĩa là Beasley đang đưa ra ý tưởng rằng Elon Musk chỉ cần dành khoảng 2% tài sản của mình để giúp đưa 42 triệu người trên thế giới thoát khỏi nạn đói.

Đáp lại, Musk nói rằng nếu Chương trình Lương thực Thế giới sử dụng một phương pháp kế toán công khai và minh bạch để mọi người có thể thấy số tiền đã được chi tiêu như thế nào “, thì có thể mô tả ngay bên dưới dòng tweet này là cách chính xác mà 6 tỷ đô la có thể giải quyết đói, tôi sẽ bán cổ phiếu Tesla ngay lập tức và làm điều đó. “

Elon Musk gây bão khi yêu cầu ông chủ LHQ 'phát biểu một tuyên bố' nếu muốn ông chi 6 tỷ USD để cứu thế giới khỏi nạn đói - Ảnh 1.

Hiện tại, dòng tweet của Elon Musk đã nhận được hơn 30 nghìn lượt retweet, hơn 200 nghìn lượt thích. Bình luận của Elon Musk ngay dưới bài đăng với nội dung: “Hãy đảm bảo hạch toán minh bạch để mọi người có thể thấy số tiền đã được tiêu như thế nào” hiện đã đạt gần 100 lượt thích và 3,5 nghìn bình luận.

Nhiều người đồng tình với quan điểm của Elon Musk về yêu cầu minh bạch trong việc làm từ thiện.

“Hãy cho tôi thấy sự minh bạch và tôi sẽ cho bạn thấy tiền, thế thôi”, tài khoản @Liz Gibson tóm tắt ý định của Musk.

Tài khoản có tên @ m1ngaa “cà khà” cho biết: “WFP đã rời khỏi cuộc trò chuyện này” (WFP ám chỉ Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc).

Một tài khoản khác cho biết: “70% số tiền sẽ được chi cho đội ngũ quản lý và nhân viên”.

Đáng chú ý, dưới bài đăng của Elon Musk, chính tài khoản Twitter của ông David Beasley cũng trả lời: “Tôi có thể đảm bảo rằng hệ thống kế toán của chúng tôi là hoàn toàn minh bạch và công khai. Phía bạn có thể làm việc với Chương trình Lương thực Thế giới để đảm bảo điều này”.

Elon Musk gây bão khi yêu cầu ông chủ LHQ 'phát biểu một tuyên bố' nếu muốn ông chi 6 tỷ USD để cứu thế giới khỏi nạn đói - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trước câu trả lời của ông David Beasley, một tài khoản có tên @CG đã bình luận: “Tôi chắc rằng anh chàng này không sống trong một ngôi nhà 35.000 USD nhỏ xíu như Elon Musk”.

Nguồn: Twitter

Phương Linh

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button