Công Nghệ

Elon Musk mở đường hầm chở khách bên dưới Las Vegas

Châu mỹCông ty Boring của Elon Musk vận hành một đường hầm sâu 12 mét bên dưới những con phố sầm uất của Las Vegas.

Đường hầm Loop bên dưới Trung tâm Hội nghị Las Vegas.  Ảnh: Boring Company.

Đường hầm Loop bên dưới Trung tâm Hội nghị Las Vegas. Hình ảnh: Công ty nhàm chán.

Năm 2016, Musk đã mở một công ty đào hầm dưới lòng đất để giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông trong thành phố. Vào ngày 8 tháng 6, Boring Company đã khai trương đường hầm Loop đầu tiên thuộc Trung tâm Hội nghị Las Vegas (LVCC). Ý tưởng của Musk khá đơn giản, đó là tránh tắc nghẽn bằng cách lưu thông dưới lòng đất. Anh ấy muốn đơn giản hóa trải nghiệm du lịch bằng cách đưa các phương tiện công nghệ cao như Teslas vào đường hầm và giao xe theo yêu cầu.

Hành khách chỉ cần lên xe, chạy qua đường hầm và ra ở đầu bên kia. Đường hầm Vegas Loop dài 2,7 km, rộng 3,7 mét bao gồm 3 trạm đón khách, trong đó hai trạm trên mặt đất và một phía dưới, nối với các ngã rẽ, tất cả đều được chiếu sáng bằng đèn LED đổi màu. Bên trong đường hầm, một đội xe điện gồm 62 chiếc Tesla bơi qua lại, đón và trả khách, biến 25 phút đi bộ qua trung tâm hội nghị rộng lớn thành hai phút lái xe đầy đủ tiện nghi.

Mặc dù Công ty Boring khai trương đường hầm đầu tiên vào cuối năm 2018 tại California, nhưng đây là đường hầm đầu tiên đi vào hoạt động hoàn toàn và mở cửa cho hành khách (mặc dù hành khách phải tham dự hội nghị tại LVCC để được vận chuyển bằng phương tiện). Trước đó, công ty đào hầm của Musk đã giới thiệu ý tưởng sử dụng các nền tảng rộng như chỗ đậu xe để đưa ô tô vào đường hầm và di chuyển dọc theo mạng lưới ngầm. Các khoang vận chuyển đủ lớn để chứa 16 người, di chuyển với tốc độ lên đến 241 km / h. Hành trình từ trung tâm thành phố Los Angeles đến Sân bay Quốc tế LAX chỉ mất 8 phút và tốn 1 USD.

An Khang (Theo Cnet)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/elon-musk-mo-duong-ham-cho-khach-ben-duoi-las-vegas-4291851.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button