Kinh Doanh

Elon Musk thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu 300 tỷ USD


Cổ phiếu Tesla tiếp tục tăng mạnh giúp khối tài sản của Elon Musk vượt mốc 300 tỷ USD trên bảng xếp hạng của Bloomberg.

Theo dõi Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, CEO Tesla hiện sở hữu 302 tỷ USD, hơn 100 tỷ USD so với người giàu thứ 2 thế giới Jeff Bezos. Hiện anh ta cũng giàu gấp đôi Bill Gates, Mark Zuckerberg, các nhà đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin.

Giá trị tài sản ròng của Musk bắt đầu tăng mạnh vào đầu tuần này khi cổ phiếu Tesla tăng giá sau khi bán 100.000 xe cho công ty cho thuê xe hơi Hertz Global Holdings. Tesla cũng chính thức tham gia câu lạc bộ vốn hóa hàng nghìn tỷ đô la.

Tính từ đầu năm đến nay, Elon Musk đã có thêm 117 tỷ USD, trong khi tài sản của người giàu thứ hai thế giới Bezos chỉ tăng 5,2 tỷ USD. Musk lần đầu tiên vượt qua Bezos trên bảng xếp hạng tỷ phú vào tháng Giêng.

Tỷ phú Elon Musk.  Ảnh: Zuma Press

Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Zuma Press

Ngoài Tesla, Musk còn là đồng sáng lập kiêm CEO của SpaceX, một công ty thám hiểm không gian tư nhân. SpaceX đã được định giá gần 100 tỷ đô la vào đầu năm nay. Musk cho biết anh và SpaceX đều sở hữu Bitcoin. Musk cũng điều hành Boring, công ty đang tìm cách xây dựng phương tiện giao thông ngầm tốc độ cao.

Trước đây, anh là người đồng sáng lập công ty thanh toán trực tuyến mà sau này trở thành PayPal. eBay đã mua PayPal với giá 1,4 tỷ USD và Musk đã kiếm được hơn 100 triệu USD từ thương vụ này.

CEO của Tesla cũng được nhà phân tích Adam Jonas của Morgan Stanley dự báo sẽ là người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản trị giá 1 nghìn tỷ USD. Jonas cho rằng SpaceX, không phải nhà sản xuất ô tô điện, sẽ đưa Musk đến vị trí này.

Tú Anh (theo WSJ)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button