Video

Em bé sinh trong đại dịch Covid-19 có thể bị chậm phát triển?

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học JAMA Pediatrics vào ngày 4/1.

Nghiên cứu xem xét 255 Trẻ sơ sinh sinh từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Newyork.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các kỹ năng xã hội, giao tiếp, giải quyết vấn đề và chuyển động của những em bé này.

Họ phát hiện ra rằng những đứa trẻ sinh ra trong đại dịch có điểm số trung bình thấp hơn một chút so với những đứa trẻ sinh ra trước đại dịch, bất kể mẹ của chúng có mắc bệnh hay không. bị nhiễm Covid-19 khi mang thai hay không.

Khoảng 50% các bà mẹ tham gia nghiên cứu đã từng bị nhiễm Covid-19 khi mang thai, nhưng phần lớn các trường hợp nhiễm trùng chỉ có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Trẻ sinh ra trong đại dịch Covid-19 có thể bị chậm phát triển?  - 1.  ảnh

Trẻ sơ sinh có khả năng bị chậm phát triển nếu sinh ra trong đại dịch Covid-19

Không có sự khác biệt giữa những đứa trẻ đã được tiếp xúc với Covid-19 trong bụng mẹ và những đứa trẻ chưa được tiếp xúc.

Tuy nhiên, cả hai nhóm trẻ đều có điểm kỹ năng xã hội và vận động thấp hơn so với 62 trẻ được sinh ra đầu tiên. Đại dịch covid-19.

n

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những bà mẹ trải qua ba tháng đầu của thai kỳ ở đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 đã sinh ra những đứa trẻ có điểm phát triển thần kinh thấp nhất.

Tuy nhiên, điểm kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề của trẻ không giảm.

Tác giả chính của nghiên cứu lưu ý rằng mặc dù kết quả không “khác biệt đáng kể” và không cho thấy sự chậm phát triển trong dài hạn, nhưng điểm số “cần được chú ý cẩn thận” vì chúng có thể có “tác động đáng kể”. đáng kể sức khỏe cộng đồng”Nếu điều này đúng ở“ quy mô dân số ”.

Mặc dù nghiên cứu không đo lường mức độ căng thẳng của người mẹ khi mang thai, trẻ sơ sinh có khả năng bị ảnh hưởng do sinh ra trong môi trường giam giữ, và các yếu tố làm trầm trọng thêm các tác nhân gây căng thẳng trong gia đình, chẳng hạn như thất nghiệp hoặc Vô gia cư.

Tuy nhiên, nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như giảm khả năng chơi và tiếp xúc với người chăm sóc căng thẳng, cũng ảnh hưởng đến điểm số kỹ năng xã hội và vận động của trẻ sơ sinh.

Sản phụ Malian hy sinh sinh 9 đứa trẻ

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/em-be-sinh-trong-dai-dich-covid-19-co-the-bi-cham-phat-trien-post1419227.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button