Tin Tức

“Em biết tính anh Linh rất là tiền bạc, anh cho một ít là xong”


Như tin đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố Phan Văn Anh Vũ (46 tuổi, tức Vũ Nhôm) về tội ” đưa hối lộ ”. ”, Ông Hồ Hữu Hòa (37 tuổi, quê Nghệ An) bị đề nghị truy tố tội“ môi giới hối lộ ”, ông Nguyễn Duy Linh (nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo) bị đề nghị truy tố về tội“ nhận hối lộ ”.

Theo cáo buộc, giữa năm 2017, trao đổi với Phan Văn Anh Vũ, Hồ Hữu Hòa cho biết: “Anh Vũ nên cho Linh một ít tiền, tôi biết Linh rất ham tiền, anh đưa một chút là xong.”

Nghe lời Hoa khuyên, ngày 16/8/2017, Vũ giao túi quà có 5 tỷ đồng cho Luân đưa cho Hoa tại chung cư D2 Giảng Võ, Hà Nội, sau đó Hoa chuyển cho Nguyễn Tuấn Anh để đưa cho Nguyễn Duy Linh. . .

Kết luận điều tra bổ sung nêu rõ, ngày 12/3/2019 (sau khi bị khởi tố, bắt tạm giam), Hòa vẫn khai có nhận túi quà của Vũ qua Luân nhưng phủ nhận lời khai khuyên Vũ đưa tiền cho Linh. .

Trong quá trình điều tra, Hoa liên tục viết nhiều đơn tố cáo, đổ lỗi cho điều tra viên đã qua mặt, ép cung, xúi giục, hướng dẫn khai, nhờ Hoa khai biết và đoán số tiền trong túi quà, tạo chứng cứ giả để buộc tội Hoa. , chỉ đạo bạn tù đánh đập, đe dọa, ép Hoa khai theo điều tra viên …

Hòa cũng liên tục thay đổi lời khai nhiều tình tiết như: đến làm việc với cơ quan điều tra thì được biết Linh công tác tại Tổng cục Tình báo; túi quà mà Vũ nhờ Linh chuyển cho là nấm linh chi; Địa điểm Hoa đưa túi quà cho Tuấn Anh trước đây là trước khu chung cư D2 Giảng Võ, Hà Nội, sau đó khai là tại quán cá trong khu đô thị Thành phố Giao lưu.

Ngày 7/10/2020, Hoa khai nhận có sai sót trong việc móc nối, nhận túi quà của Vũ đưa cho Linh nhưng không thành khẩn khai báo, Hoa khai: “Sai lầm của tôi là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, không lường trước được hậu quả nên bị Vũ và Linh tác động, chèn ép”.

Đồng thời, Hòa tiếp tục viết đơn kêu oan và tố cáo những lời khai trước đây của Hòa là xúi giục, xúi giục, điều tra viên chỉ đạo, hướng dẫn mình khai báo và chỉ đạo bạn tù đánh đập, đe dọa, ép buộc Hòa. phải khai báo, tạo chứng cứ giả để buộc tội Hòa.

Hoa còn vu khống điều tra viên cướp tài sản khi khám xét nơi ở, thu giữ tài sản mà không lập biên bản.

Quá trình điều tra bổ sung từ ngày 24/4/2021 đến ngày 18/6/2021, Hồ Hữu Hòa tiếp tục thừa nhận Vũ có khó khăn về pháp lý, móc nối với Nguyễn Duy Linh và nhận quà của Vũ đưa cho Linh. thông qua Nguyễn Tuấn Anh.

Sau khi Nguyễn Duy Linh bị khởi tố, từ ngày 18/6/2021 đến ngày 20/6/2021, Hồ Hữu Hòa đã cơ bản ra đầu thú và hợp tác với Cơ quan điều tra.

“Hành vi của Hồ Hữu Hòa bị cáo buộc đủ yếu tố cấu thành tội ‘Môi giới hối lộ’ quy định tại khoản 4 Điều 365 BLHS 2015 do Hòa giúp sức cho Vũ móc nối với Linh và nhận 5 tỷ đồng của Vũ thông qua Nguyễn Đăng Luân (tài xế của Vũ) đưa cho Nguyễn Tuấn Anh để chuyển cho Nguyễn Duy Linh … ”, kết luận nêu rõ.

Nguyễn Duy Linh bị kết luận điều tra cho rằng không thành khẩn khai báo hành vi phạm tội, chối tội nhận hối lộ.

Tuy nhiên, những người “trung gian” là tài xế, người giúp việc của Linh đã 5 lần nhận chỉ đạo của Linh để nhận túi quà của Hồ Hữu Hòa và tài xế của Vũ Nhôm.

Hồ Hữu Hòa, SN 1984, ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Bị cáo có trình độ đại học, nhiều năm hành nghề phong thủy, tâm linh nên có quan hệ xã hội rộng, quen biết nhiều người có địa vị cao, trong đó có Nguyễn Duy Linh.

Phan Văn Anh Vũ (nguyên cán bộ công an, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần xây dựng Bắc Nam 79). Tính đến ngày 20/10/2020, Vũ bị xét xử 4 vụ, tổng hình phạt phải chấp hành là 30 năm tù.

Hoàng An

Kinh doanh và tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button