Thế Giới

Em gái Kim Jong-un vào cơ quan hàng đầu chính phủ

Kim Yo-jong, em gái của Kim Jong-un, được bổ nhiệm vào Ủy ban Các vấn đề Nhà nước, cơ quan quản lý hàng đầu của Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay thông báo bà Kim Yo-jong nằm trong số những người được bổ nhiệm vào Ủy ban Các vấn đề Nhà nước sau khi ít nhất 9 thành viên của cơ quan này bị bãi nhiệm, trong đó có Phó Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Nhà nước. Pak Pong-ju và Thứ trưởng Ngoại giao Choe Son-hui, một nữ quan chức cấp cao hiếm hoi trong chính phủ Triều Tiên.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Công nhân Triều Tiên, ngày 30/9 đã công bố chân dung 8 người mới được bổ nhiệm, trong đó Kim Yo-jong gây chú ý vì là phụ nữ duy nhất và trẻ hơn nhiều so với Kim Yo-jong. Với phần còn lại.

Kim Yo-jong tại Hà Nội vào tháng 3 năm 2019. Ảnh: Reuters.

Kim Yo-jong tại Hà Nội vào tháng 3 năm 2019. Ảnh: Reuters.

Kim Yo-jong thường xuất hiện cùng anh trai, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại nhiều sự kiện trong và ngoài nước, bao gồm các hội nghị thượng đỉnh với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. .

Vai trò chính trị của Kim Yo-jong cũng như khả năng trở thành người kế vị của anh trai trong tương lai từ lâu đã trở thành chủ đề được đồn đoán. Bà đã nhiều lần chỉ trích gay gắt Washington hoặc Seoul trong các tuyên bố trên các phương tiện truyền thông nhà nước, đặc biệt là về vụ nổ văn phòng liên lạc ở biên giới liên Triều.

Kim Yo-jong đã đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau, nhưng vai trò mới của cô tại Ủy ban Các vấn đề Nhà nước là cao nhất từ ​​trước đến nay của cô. Ủy ban các vấn đề nhà nước của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên trực thuộc Hội đồng Nhân dân Tối cao, hoặc Quốc hội Bắc Triều Tiên, và là cơ quan quản lý tối cao về mọi mặt của chính sách nhà nước.

Thanh Tâm (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/em-gai-kim-jong-un-vao-co-quan-lanh-dao-hang-dau-trieu-tien-4364442.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button