Video

Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Mỹ có thể phải ‘thất vọng lớn’ | Thế giới

Hành chính tổng thống joe Biden muốn tổ chức các cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên và nói rằng không cần bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Tuy nhiên, Kim Yo-jong, em gái của Kim Jong-un, cảnh báo rằng cách Mỹ diễn giải những tín hiệu đó có thể “khiến họ thất vọng nặng nề hơn”.
Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Nước Mỹ có thể phải 'thất vọng lớn' - Ảnh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong ngày thứ tư tham dự Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên lần thứ 8 tại Bình Nhưỡng.

Bình luận của cô ấy Đặc phái viên hàng đầu của Hoa Kỳ tại Triều Tiên, Sung Kim, chuẩn bị gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ông Kim và người đồng cấp Hàn Quốc Noh Kyu-duk ngày 22/6 đã đồng ý xem xét việc giải tán một nhóm làm việc Mỹ – Hàn gây tranh cãi.
Được thành lập vào năm 2018, nhóm công tác này sẽ giúp hai đồng minh điều phối chính sách về Triều Tiên, cùng nhau tiến hành các cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa, Viện trợ nhân đạothực thi các biện pháp trừng phạt và quan hệ liên Triều.
Em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un: Mỹ có thể gặp 'thất vọng lớn' - Ảnh 2

Ông Sung Kim (trái) và ông Noh Kyu-duk (phải) trong cuộc gặp song phương tại một khách sạn ở Seoul (Hàn Quốc), ngày 21/6.

Tuy nhiên, tranh cãi nổ ra vào năm 2020 sau khi Mỹ ám chỉ rằng họ không thông qua kế hoạch mở cửa trở lại du lịch giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Mặc dù phía Hoa Kỳ cũng nói rằng họ không có vai trò trong việc thông qua các quyết định của Hàn Quốc, một cựu trợ lý của Tổng thống Moon sau đó nói với quốc hội rằng nhóm công tác ngày càng bị coi là trở ngại đối với quan hệ liên Triều.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/em-gai-nha-lanh-dao-kim-jong-un-my-co-the-phai-that-vong-lon-162894v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button