Thế Giới

Em gái ông Kim Jong Un chỉ trích thẳng tổng thống Hàn Quốc

Em gái Kim Jong Un chỉ trích trực tiếp tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bà Kim Yo Jong, một quan chức quyền lực ở Triều Tiên và là em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong Un – Ảnh: REUTERS

Tuyên bố ngày 15/9 của Kim Yo Jong nhắm vào phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In khi ông giám sát vụ phóng tên lửa từ một tàu ngầm của Hàn Quốc cùng ngày ở tỉnh Chungcheong Nam.

Trong bài phát biểu của mình, ông Moon nói rằng việc nâng cấp khả năng tên lửa sẽ giúp Seoul đối phó với những “hành động khiêu khích” từ Bình Nhưỡng.

“Nếu điều vô lý của tổng thống là sự thật, thì ông ấy khá ngây thơ với tư cách là tổng thống của một quốc gia. Chúng tôi lấy làm tiếc về việc tổng thống dùng những lời lẽ khiêu khích mà các nhà báo đã retweet bừa bãi với tư cách là tổng thống của một quốc gia tưởng.”

Nếu tổng thống tham gia vào việc vu khống một bên khác, điều đó chắc chắn sẽ gây phản tác dụng và sau đó dẫn đến sự phá hủy hoàn toàn quan hệ giữa CHDCND Triều Tiên và miền Nam ”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên dẫn thông báo của chị gái nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo.

Nói về vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên cùng ngày 15/9, vài giờ trước khi Hàn Quốc phóng tên lửa, Kim Yo Jong cho biết đây là “hành động chung” theo kế hoạch phát triển quốc phòng 5 năm. của Bình Nhưỡng. Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi Triều Tiên bắn thử tên lửa hành trình.

Đáp lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ trích vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc và đe dọa các nước láng giềng cũng như cộng đồng quốc tế.

Hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn giấu tên cho biết Mỹ vẫn để ngỏ đối thoại với Triều Tiên.

“Chúng tôi vẫn cam kết tiếp cận ngoại giao với Triều Tiên và kêu gọi họ tham gia đối thoại. Cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ Hàn Quốc và Nhật Bản cũng rất kiên quyết”, người phát ngôn nói.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga gọi vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh trong khu vực. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết Trung Quốc hy vọng các bên liên quan sẽ “thực hiện kiềm chế”.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/em-gai-ong-kim-jong-un-chi-trich-thang-tong-thong-han-quoc-20210915224134912.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button