Kinh Doanh

Ethereum đang đe dọa ngôi vua của Bitcoin


Đồng tiền kỹ thuật số Ethereum (hay còn gọi là Ether, Eth) đang nổi lên như một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với Bitcoin, đe dọa ngôi vương của Bitcoin.

Ethereum được ra mắt vào năm 2013 với mục đích giao dịch cho một mạng nội bộ cùng tên. Cũng giống như Bitcoin, Ethereum hoạt động trên nền tảng công nghệ Blockchain.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Ethereum và Bitcoin như mục đích sử dụng và công nghệ cốt lõi của chúng. Ethereum được tạo ra với mục tiêu là một nền tảng để phát triển hợp đồng thông minh. Ethereum hiện đóng vai trò như một phương tiện thanh toán cho chi phí hoạt động của mạng lưới. Bitcoin ra đời với mục đích duy nhất là trở thành phương tiện thanh toán và kho lưu trữ giá trị.

Sự khác biệt giữa hai loại tiền điện tử này cũng được phản ánh trong tổng nguồn cung. Trong khi nguồn cung của Bitcoin được giới hạn ở mức 21 triệu đồng, thì nguồn cung của Ethereum là vô hạn.

Một loại tiền kỹ thuật số đang đe dọa ngôi vương của Bitcoin
Ethereum đang đe dọa ngôi vương của Bitcoin

Nhóm sáng lập Ethereum đang có kế hoạch thay đổi thuật toán PoW thành thuật toán PoS để giúp mạng Ethereum hoạt động với ít năng lượng hơn và cải thiện tốc độ giao dịch. Đây được coi là một giải pháp thay thế cho cơ chế PoW trước đây của Bitcoin và sẽ tăng khả năng cạnh tranh của nó với các mã thông báo kỹ thuật số mới nổi.

Mặc dù Bitcoin và Ethereum – hai loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới – đều có những cải tiến về mặt kỹ thuật, nhưng Ethereum dường như có lợi thế cạnh tranh hơn, đe dọa ngôi vương của Bitcoin. Nếu Bitcoin được ví như vàng kỹ thuật số thì Ethereum được đánh giá cao hơn về tiềm năng phát triển nhờ sở hữu nền tảng hợp đồng thông minh.

Ethereum hiện là đồng tiền kỹ thuật số cao thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau Bitcoin. Thời gian gần đây, Ethereum là đồng tiền kỹ thuật số thu hút sự quan tâm lớn nhất của cộng đồng công nghệ.

Giá Ethereum tăng nhanh và liên tục kể từ đầu tháng 4 đến nay. Từ đầu tháng 4 đến giữa tháng 5, Ethereum thiết lập mức cao mới mỗi tuần. Từ đầu năm đến giữa tháng 5, Ethereum đã tăng khoảng 470% về giá.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, tối ngày 11/2, Ethereum đã xác lập mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 4,501 / đồng (tương đương 1 Ethereum có giá hơn 100 triệu đồng). Động lực mạnh mẽ đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum vượt qua 530 tỷ USD.

Sau khi đạt đỉnh, giá Ethereum đã giảm. Sáng hôm qua, Ethereum cũng giảm mạnh theo đà tăng của Bitcoin. Nhưng tính đến sáng nay (5/12), bất chấp thị trường crypto đỏ lửa, Ethereum vẫn tăng mạnh.

Theo dữ liệu CoinDesk tại 15h50 ‘ngày 5/12, Ethereum được giao dịch ở mức $ 4.214,08, tăng 6,48% so với ngày hôm qua. Trong 24 giờ qua, giá cao nhất của Ethereum đạt 4.236,72 USD và thấp nhất là 3.833,51 USD.

Một loại tiền kỹ thuật số đang đe dọa ngôi vương của Bitcoin
Giá Ethereum ngày 5/12 tăng mạnh

Với mức đỉnh mới vừa được thiết lập, giá Ethereum đã tăng gấp 5 lần so với mức giá 800 USD vào đầu năm 2021. Cách đây một năm rưỡi, giá Ethereum vẫn dao động quanh mức 200 USD. Như vậy, chỉ hơn một năm rưỡi, giá Ethereum đã tăng gấp 20 lần.

Tổng vốn hóa của Ethereum hiện chiếm khoảng 20% ​​thị trường tiền ảo và đã vượt quá một nửa vốn hóa thị trường của Bitcoin. Theo Coingecko, vốn hóa thị trường Ethereum vào chiều ngày 5/12 ở mức hơn 499 tỷ USD, trong khi vốn hóa của Bitcoin là 934 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện chiếm gần 20% tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử và vượt xa phần còn lại của các loại tiền điện tử.

Trước đây, giá Ethereum từng phụ thuộc vào sự lên xuống của Bitcoin. Nhưng thời gian gần đây, Ethereum đang cho thấy xu hướng thoát ra khỏi tầm ảnh hưởng của Bitcoin khi nhiều phiên giao dịch bất chấp Bitcoin giảm mạnh, Ethereum vẫn tăng giá.

Theo các chuyên gia, động lực chính khiến giá Ethereum tăng mạnh là sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và các công ty lớn ở Phố Wall.

Có rất nhiều dự đoán lạc quan về tương lai của Ethereum. Vào cuối tháng 4, công ty nghiên cứu đầu tư FundStrat cho biết giá Ethereum sẽ tăng lên 10.000 USD trong năm nay.

Cũng trong tháng 4, ngân hàng đầu tư đa quốc gia JP Morgan Chase đã đưa ra dự báo rằng xu hướng thống trị của Ethereum so với Bitcoin sẽ tiếp tục.

Mới đây, Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành của công ty môi giới tiền ảo C Network đã nói rằng Ethereum đang di chuyển nhanh hơn. Nguồn cung của Ethereum đang giảm nhanh hơn so với Bitcoin.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, nhiều chuyên gia cũng khuyên nhà đầu tư nên cân nhắc khi bỏ tiền vào các tài sản kỹ thuật số như Ethereum. Tiền kỹ thuật số vẫn là một kênh sự đầu tư đầy mạo hiểm.

Đẹp

Cậu bé 14 tuổi kiếm được 32.000 USD / tháng bằng cách khai thác Ethereum

Cậu bé 14 tuổi kiếm được 32.000 USD / tháng bằng cách khai thác Ethereum

Với một chiếc máy chơi game cũ, số tiền mà Ishaan và chị gái kiếm được trong tháng đầu tiên khai thác Ethereum là 1.000 USD, chưa đầy nửa năm sau đã tăng hơn 30 lần.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button