Kinh Doanh

Ethereum vừa lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, bạn có bao nhiêu tiền nếu đầu tư 1.000 USD cách đây tròn 1 năm?


Vào tháng 10, Bitcoin không phải là đồng tiền kỹ thuật số duy nhất đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Hôm qua, giá 1 đồng Ethereum cũng lập mức cao nhất mọi thời đại, ở mức 4.461,96 USD, nâng giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ 2 thế giới lên hơn 520 tỷ USD.

Nếu bạn mua Ether 1 năm trước, bạn đã kiếm được lợi nhuận lớn. Bỏ ra 1.000 USD để mua Ether vào ngày 29/10/2020 (theo giá trên Coinbase lúc đó là 382,82 USD / đồng), nhà đầu tư mua được 2,61 đồng. Tính theo giá ngày hôm qua, 2,61 đồng Ethereum trị giá 11.645,71 USD, tức là tăng hơn 1.000% so với 1 năm trước.

Điều này mang lại lợi nhuận gấp 3 lần so với Bitcoin. 1.000 đô la đầu tư vào Bitcoin một năm trước chỉ mang lại khoảng 4.476 đô la ngày hôm nay.

Trong cùng thời gian, chỉ số S&P 500 đã tăng 38,8% – một mức tăng khiêm tốn so với thế giới tiền điện tử. Tất nhiên, cổ phiếu vẫn được coi là một tài sản đáng tin cậy hơn vì độ biến động thấp hơn nhiều so với tiền điện tử và dữ liệu thống kê cho thấy S&P 500 đã mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong những thập kỷ qua. .

Nguyên nhân khiến Ether tăng mạnh là do mạng lưới blockchain Ethereum vừa có một bản nâng cấp quan trọng vào ngày 27 tháng 10. Được đặt tên là Altair, bản cập nhật này là một phần của sự tích hợp vào Eth2, một hệ thống cơ sở hạ tầng mới. Hiện tại, quá trình khai thác Ethereum tiêu tốn rất nhiều điện năng vì các thợ đào phải giải các bài toán siêu phức tạp để xác thực các giao dịch. Altair rất quan trọng vì nó là một bài kiểm tra xem Ethereum có thể chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần (PoS) hay không, nơi người dùng có thể xác thực các giao dịch dựa trên số lượng tiền họ nắm giữ.

Mục tiêu của Eth2 là làm cho Ethereum an toàn hơn, bền vững hơn và dễ mở rộng hơn.

Theo các chuyên gia, điều cần nhớ khi đầu tư vào tiền điện tử là dữ liệu lịch sử không thể đảm bảo lợi nhuận trong tương lai. Bạn chỉ nên đầu tư khi đã lường trước được rủi ro và sẵn sàng chấp nhận thua lỗ. Thay vì đầu tư mua số lượng lớn chỉ trong một lần, hãy chia thành nhiều lần nhỏ để phân tán rủi ro.

Kiểm tra CNBC

An Nguyen

Kinh doanh tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button