Du Lịch

EU bỏ quy định đeo khẩu trang trên máy bay

Hành khách không nhất thiết phải đeo khẩu trang khi bay trong Liên minh châu Âu (EU), mặc dù các quy định cụ thể tùy thuộc vào từng hãng hàng không.

Cơ quan An toàn Hàng không EU (EASA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) đã dỡ bỏ yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang y tế trong sân bay và trên các chuyến bay từ ngày 16/5.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh nhiều quốc gia như Italia, Pháp, Bulgaria … đã nới lỏng hoặc hủy bỏ hầu hết các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19. Điều đó có nghĩa là nhiều nước châu Âu đang quay trở lại chính sách trước dịch bệnh, khi du khách chỉ cần hộ chiếu hoặc thị thực bổ sung.

Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã loại bỏ các biện pháp phòng ngừa Covid-19 cho những du khách đã tiêm hai liều vắc xin này.  Ảnh: Financial Times

Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới đã loại bỏ các biện pháp phòng ngừa Covid-19 cho những du khách đã tiêm hai liều vắc xin này. Hình ảnh: Thời báo tài chính

Giám đốc điều hành EASA Patrick Ky cho biết động thái này phù hợp với lệnh cấm đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng ở nhiều nước châu Âu.

“Đối với phi hành đoàn và hành khách, đây là một bước tiến lớn trong quá trình bình thường hóa việc đi lại bằng đường hàng không. Tuy nhiên, hành khách nên cư xử có trách nhiệm và tôn trọng sự lựa chọn của những người xung quanh. đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn cho những người ngồi bên cạnh. “

ECDC cho rằng, đối với những hành khách có sức khỏe yếu, dễ bị ốm đau nên cân nhắc việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Tuy nhiên, quy định về khẩu trang vẫn tùy thuộc vào chính sách của từng hãng hàng không.

Anh minh (Dựa theo CNBC)

Nguồn: https://vnexpress.net/eu-bo-quy-dinh-deo-khau-trang-tren-may-bay-4464812.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button