Tin Tức

EU đặt ra thêm rào cản đối với người Nga xin thị thực nhập cảnh

Chú thích ảnh
Trụ sở Ủy ban Châu Âu tại Brussels, Bỉ. Ảnh: AFP / TTXVN

Các bộ trưởng EU tuần trước đã nhất trí đình chỉ thực hiện thỏa thuận thuận lợi hóa thị thực giữa EU và Nga ký năm 2007, không nhất thiết đồng nghĩa với lệnh cấm đi lại hoàn toàn, nhưng yêu cầu Brussels soạn thảo các quy định mới.

Vào ngày 6 tháng 9, Đại diện Cấp cao về Nội vụ của EU, bà Ylva Johansson, đã công bố đề xuất về một cơ chế mới. Văn kiện dự kiến ​​sẽ nhanh chóng nhận được sự phê chuẩn của các nước thành viên trong những ngày tới.

Theo đề xuất, những người Nga xin thị thực vào khu vực du lịch tự do Schengen (bao gồm 22 quốc gia EU và Na Uy, Iceland, Thụy Điển và Liechtenstein) hiện sẽ phải trả mức phí 85 euro, thay vì 35 euro. như trước. Thời gian giải quyết sẽ mất từ ​​10-15 ngày, có trường hợp lên đến 45 ngày. Việc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần sẽ bị hạn chế. Ngoài ra, người xin thị thực sẽ phải cung cấp một danh sách dài hơn các giấy tờ cần thiết.

Một số nước EU giáp biên giới với Nga như Phần Lan, Ba Lan, Estonia, Latvia và Litva, đã bắt đầu thắt chặt kiểm soát biên giới và kêu gọi cấm thị thực hoàn toàn đối với công dân Nga. Một số nước EU cũng đã giảm số lượng thị thực cấp cho khách du lịch Nga trong những tháng gần đây. Nhưng Pháp và Đức coi các cuộc tiếp xúc giữa công dân Nga và các xã hội phương Tây vẫn còn hiệu lực và phản đối việc đình chỉ thị thực cho công dân Nga.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/eu-dat-ra-them-rao-can-doi-voi-nguoi-nga-xin-thi-thuc-nhap-canh-20220906221819200.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button