Thế Giới

EU dự đoán như thế nào về chiến sự Nga-Ukraine?

Ông Borrell đã đưa ra dự đoán trong một cuộc phỏng vấn với trang tin tức Thông tin Pháp (Pháp), theo Đài RT. Ông Borrell cho rằng Moscow sẽ hành động mạnh mẽ hơn, buộc EU tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine và áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Ông Borrell nói, nền kinh tế Nga đang tăng trưởng chậm lại do các lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây, và việc gia tăng áp lực có thể giúp Kyiv có vị thế mạnh hơn trong các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong tương lai. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga hay Ukraine trước dự đoán của ông Borrell.

Các sự kiện trên thực địa ở Ukraine dường như đã thay đổi quan điểm của Borrell về cuộc xung đột, theo RT. Tháng trước, ông Borrell nói rằng “cuộc chiến này phải được (Kyiv) giành chiến thắng trên chiến trường”.

EU dự đoán thế nào về cuộc chiến Nga-Ukraine?  - 1.  ảnh

Khói bốc lên bao trùm thành phố Severodonetsk trong cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội Nga và Ukraine ở vùng Donbass ngày 30/5.

Ông Borrell đưa ra dự đoán trên vài giờ trước khi lãnh đạo các nước thành viên EU nhóm họp tại Brussels (Bỉ) từ ngày 29 đến 30/5 để thảo luận về gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Nga, trong đó có các biện pháp trừng phạt. Dầu của Nga. Ngày 30/5, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết, các nhà lãnh đạo của khối đã đồng ý về nguyên tắc lệnh cấm nhập khẩu hầu hết dầu từ Nga và chặn kết nối của ngân hàng lớn nhất Nga Sberbank. từ hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT.

\N

Các nhà lãnh đạo châu Âu đồng ý “về nguyên tắc” cấm nhập khẩu tới 90% dầu từ Nga

Trong khi đó, Thống đốc Serhiy Haidai của tỉnh Luhansk ở miền đông Ukraine cho biết, Nga tiếp tục tiến công ở thành phố Severodonetsk và tình hình đang rất phức tạp, theo trang web. Kyiv Independent. “Đánh nhau trên đường phố vẫn tiếp diễn và sẽ có nhiều cuộc giao tranh hơn”, Haidai cảnh báo.

Xem thêm về tình hình Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/eu-du-doan-nhu-the-nao-ve-chien-su-nga-ukraine-post1463942.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button