Thế Giới

EU nỗ lực tìm đường thoát bế tắc; 2 nước châu Á mua mạnh dầu Nga giảm giá

EU đang cố gắng tìm cách khiến HuNgary “gật đầu”

Theo Channel News Asia (CNA), Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực tìm cách giúp gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Nga – trong đó có lệnh cấm vận dầu mỏ – thoát khỏi bế tắc khi Hungary vẫn phản đối.

Cụ thể, CNA ngày 27/5 dẫn lời các quan chức EU cho biết khối này có ý định miễn cấm vận vận chuyển dầu qua đường ống để có thể giành được cái gật đầu đồng ý của Hungary.

Hungary là quốc gia không giáp biển và phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu dầu khí từ Nga nên lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga sẽ gây khó khăn cho quốc gia này. Thủ tướng Hungary Viktor Orban từng ví đề xuất cấm vận dầu của Nga do EU đưa ra là một cú sốc không khác gì “triển khai bom hạt nhân” vào nền kinh tế của Budapest.

Tuy nhiên, các nguồn tin của CNA kỳ vọng rằng việc chia lệnh cấm vận thành hai hướng có thể giúp đại sứ các nước EU đạt được thỏa thuận tại Brussels vào ngày 29/5, đúng thời điểm các nhà lãnh đạo EU đạt được thỏa thuận. Các nhà lãnh đạo EU đã bỏ phiếu tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 30-31 / 5.

CNA dẫn lời một quan chức EU cho biết: “Ý tưởng là tách lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga thành hai hướng: đường ống và đường biển. Đường ống sẽ được miễn trừ trong một thời gian để cho phép EU sắp xếp một giải pháp thay thế”.

Nga cấm vận dầu mỏ: EU cố gắng tìm lối thoát khỏi bế tắc;  2 nước châu Á giảm giá mạnh dầu của Nga - Ảnh 1.

Tuần này, Chánh văn phòng Thủ tướng Hungary, Gergely Gulyas, nói với Reuters rằng đất nước của ông cần từ ba năm rưỡi đến bốn năm để chuyển hướng khỏi dầu thô của Nga và đầu tư những khoản tiền lớn để điều chỉnh. nền kinh tế.

Hungary cho biết họ sẽ cần khoảng 750 triệu euro (804 triệu USD) đầu tư ngắn hạn để nâng cấp các nhà máy lọc dầu và mở rộng đường ống dẫn dầu từ Croatia.

Nước này cũng nói thêm rằng quá trình chuyển đổi lâu dài của nền kinh tế khỏi sự phụ thuộc vào năng lượng của Nga có thể tiêu tốn tới 18 tỷ euro và họ đang tìm cách để được EU tài trợ cho quá trình chuyển đổi đó.

Các biện pháp trừng phạt do Ủy ban châu Âu đề xuất yêu cầu tất cả các quốc gia thành viên đồng ý mới được thông qua.

Châu Á lần đầu tiên vượt qua Châu Âu về lượng dầu mua từ Nga

Trang tin Bloomberg (Mỹ) dẫn số liệu của hãng phân tích Kpler có trụ sở tại Singapore cho biết: Châu Á đã lần đầu tiên vượt qua Châu Âu để trở thành khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga trong năm qua. Tháng 4 năm 2022, và khoảng cách dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng vào tháng 5 năm nay.

Khoảng 71,7 triệu thùng dầu thô của Nga đã được vận chuyển đến châu Á trong tháng 4, cao hơn gấp đôi so với lượng Nga vận chuyển tới khu vực này trước khi bùng nổ cuộc khủng hoảng Đông Âu vào tháng 2 năm nay.

Các lệnh trừng phạt của phương Tây và mối đe dọa về lệnh cấm vận dầu mỏ đã buộc Moscow phải chuyển hướng các chuyến hàng, và theo Kpler, các chuyến hàng từ Nga đến châu Á đang tăng lên nhanh chóng.

Theo nhà phân tích Jane Xie, một số người mua hoặc khách hàng tiềm năng ở châu Á “quan tâm đến động cơ kinh tế hơn là quan điểm chính trị”.

Bà Xie cho biết dầu từ Nga bán cho hai khách hàng lớn nhất ở châu Á là Ấn Độ và Trung Quốc đã tăng lên mức cao kỷ lục trong tháng 4, phần lớn là do lượng mua từ Ấn Độ tăng lên.

Ông nói: “Mặc dù lượng giao hàng trong tháng này có thể sẽ thấp hơn một chút, nhưng chúng sẽ chỉ giảm so với mức kỷ lục của tháng trước. Bà Xie nói thêm.

Nga cấm vận dầu mỏ: EU cố gắng tìm lối thoát khỏi bế tắc;  2 nước châu Á giảm giá mạnh dầu của Nga - Ảnh 2.

Hầu hết lượng dầu chuyển hướng của Nga đã được chuyển đến Ấn Độ và Trung Quốc. Gần đây, Nga đã giảm giá mạnh 25% đối với dầu của mình, và các phương tiện truyền thông đưa tin rằng cả Ấn Độ và Trung Quốc đều đang âm thầm mua dầu giá rẻ trong những tuần gần đây. .

Châu Á mua dầu của Nga bằng đường biển. Theo Bloomberg, Trung Quốc đang mua dầu của Nga theo cách đặc biệt: họ gửi các tàu nhỏ đến các tàu chở dầu khổng lồ của Nga trên biển, và việc mua bán diễn ra trực tiếp trên biển.

Bloomberg đánh giá việc Trung Quốc mua trực tiếp từ tàu này sang tàu khác khá rủi ro nhưng sau khi Nga hứng chịu nhiều lệnh trừng phạt của phương Tây, nhiều chủ tàu và công ty bảo hiểm đã từ chối. xử lý dầu của Nga, khiến người mua Trung Quốc lựa chọn phương thức mua bán trên.

Shipbrokers nói với Bloomberg rằng giao dịch giữa các tàu cho phép các nhà cung cấp và người mua triển khai đội tàu của họ hiệu quả hơn, nhưng đổi lại, quá trình này mất nhiều thời gian hơn đối với dầu. tiếp cận người mua và chi phí sẽ cao hơn.

Kho xăng khổng lồ ở châu Âu có nguy cơ hết sạch?

Bloomberg dẫn lời các quan chức năng lượng ở Vienna cho biết cơ sở chứa khí đốt dưới lòng đất Haidach ở Áo có nguy cơ không được bổ sung trước mùa lạnh tới do xung đột giữa Berlin và Moscow về việc công ty con của Gazprom ở Đức do chính quyền địa phương kiểm soát. .

Kho khí đốt Haidach nằm ở Áo, nhưng được kết nối với mạng lưới khí đốt của Đức và nhận khí đốt của Nga từ đó. Đây là một trong những nơi có trữ lượng khí đốt lớn nhất châu Âu, có thể đáp ứng khoảng 1/4 nhu cầu khí đốt hàng năm của Áo.

Tuy nhiên, lượng xăng dự trữ này đã hết sạch được một thời gian.

Được biết, Germania – công ty con của Gazprom tại Đức – sử dụng một phần cơ sở lưu trữ khí đốt Haidach, nhưng Moscow đã ngừng cung cấp khí đốt cho Germania sau khi Đức tuyên bố kiểm soát công ty này với lý do liên quan đến các lệnh trừng phạt chống lại Nga.

Haidach có tầm quan trọng chiến lược đối với cả Đức – nơi dự trữ khí đốt tại cơ sở – và Áo, vì Đức bơm một phần khí đốt từ địa điểm này đến các vùng Tyrol và Vorarlberg của Áo.

Đầu tháng này, Thủ tướng Áo Karl Nehammer đã kêu gọi Gazprom bổ sung thêm khí đốt vào kho dự trữ vì nó có ý nghĩa chiến lược. Ông Nehammer cũng cảnh báo rằng Áo có thể quốc hữu hóa địa điểm này và chuyển nó cho các nhà cung cấp khí đốt khác.

Được biết, ngày 27/5, Thủ tướng Nehammer đã lặp lại cảnh báo trên trong cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin.

Nga cấm vận dầu mỏ: EU cố gắng tìm lối thoát khỏi bế tắc;  2 nước châu Á giảm giá mạnh dầu của Nga - Ảnh 3.

Bloomberg báo cáo rằng Vienna đã làm việc chăm chỉ để tìm cách bổ sung lượng khí đốt dự trữ của mình.

Áo nhập khẩu khoảng 80% khí đốt từ Nga và nhiều lần nói rằng việc mất nguồn cung cấp khí đốt của Nga sẽ là thảm họa đối với nước này. Nhưng để làm được điều này mà không có Đức, nước này cần phải tìm cách kết nối Haidach với mạng lưới khí đốt của Áo, và đây có thể là một thách thức.

Theo nhà điều hành Gas Connect của Áo, nước này sẽ phải “bắc cầu” liên kết giữa mạng lưới khí đốt trong nước và khu dự trữ Haidach, một điều có thể kéo dài nhiều năm do thủ tục giấy tờ, một nguồn tin cho biết. của Bloomberg cho biết.

Áo cũng có thể mở thầu để các nhà cung cấp khí đốt khác có thể lấp đầy lượng dự trữ của mình, mặc dù nguồn tin của Bloomberg cho biết lựa chọn này vẫn chưa được chấp thuận.

Liên quan đến vấn đề khí đốt ở Áo, mới đây tờ Kronen Zeitung dẫn nguồn tin từ Liên đoàn Công nghiệp Áo đưa tin, việc Nga đóng cửa van khí đốt đối với Áo sẽ là một “đòn giáng nặng nề” đối với người dân nước này, bởi nó sẽ đe dọa khoảng 300.000 việc làm.

Chủ tịch liên minh Georg Knill đánh giá, nguy cơ Áo bị Nga “khóa chặt” không quá lớn, nhưng vấn đề phụ thuộc vào quyết định ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga. Khối này trước đó đã cam kết từ bỏ nhiên liệu hóa thạch vào năm 2040-2050.

Ba Lan đang cạn kiệt than đá

Hãng thông tấn RT (Nga) dẫn lời Thứ trưởng Bộ Tài sản Quốc gia Ba Lan Piotr Pyzik cho biết, các công ty Ba Lan đã hạn chế bán than sau khi tạm ngừng nhập khẩu từ Nga.

Theo đó, ông Pyzik cho rằng nhu cầu nguyên liệu trong nước đang vượt xa sản xuất trong nước: “Các công ty đang hạn chế bán hàng để cung cấp nhiên liệu cho mùa lạnh tới cho càng nhiều khách hàng càng tốt.”

Nga cấm vận dầu mỏ: EU cố gắng tìm lối thoát khỏi bế tắc;  2 nước châu Á giảm giá mạnh dầu của Nga - Ảnh 4.

Vị quan chức này cũng thừa nhận tình hình trong nước khó khăn, người tiêu dùng khó mua than.

Lệnh cấm nhập khẩu than của Nga cũng dẫn đến tình trạng đầu cơ giá. Truyền thông Ba Lan từng đưa tin về hình ảnh người dân xếp hàng dài gần các kho than do nhu cầu tăng mạnh dù mùa đông đã qua.

Trong bối cảnh nguồn cung thiếu hụt, nhiều chủ hộ đã buộc phải mua than từ các đại lý với giá 2.500-3.000 zloty / tấn (700-800 USD), cao hơn nhiều so với giá chính thức khoảng 1.000 zloty (234 USD). ).

Ba Lan đã nhập khẩu than của Nga trong nhiều năm – than nhập khẩu từ Nga chiếm khoảng 20% ​​lượng tiêu thụ nội địa của nước này. Năm 2020, Ba Lan nhập khẩu khoảng 9,4 triệu tấn than và chủ yếu được sử dụng để sưởi ấm cho các hộ gia đình cá nhân. Nước này cũng nhập khẩu khoảng 50% lượng khí đốt và hơn 60% lượng dầu thô từ Nga.

Nguồn: https://toquoc.vn/cam-van-dau-nga-eu-no-luc-tim-duong-thoat-be-tac-2-nuoc-chau-a-mua-manh-dau-nga-giam-gia-82022285114011992.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button