Tin Tức

EU thừa nhận trừng phạt Nga không có tác dụng

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. Ảnh: AFP / TTXVN

Theo đài RT, ông Morawiecki nói với các phóng viên: “Cho đến nay, chúng tôi thấy rằng Nga đang xử lý tốt các biện pháp trừng phạt, và để khắc phục tình hình, Ba Lan sẽ nghiên cứu việc xây dựng các hình phạt mới”. .

Nga đã cho thấy rằng các quốc gia không thân thiện đã thất bại trong kế hoạch bóp nghẹt Nga về mặt kinh tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 27/4 cho biết: “Từng bước, sử dụng tất cả các loại tiền mã hóa, đôi khi không có lý do gì, họ đã đưa ra các biện pháp hạn chế mới”. Ông Putin nói thêm rằng Nga đã ngăn chặn thành công các lệnh trừng phạt, chống lại chúng và không sụp đổ.

Theo ông Putin, Nga sẽ đáp trả các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt đó với sự cởi mở hơn trong kinh doanh, quan hệ đối tác trung thực, tôn trọng và bảo vệ các chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư. tư nhân lành mạnh.

Tổng thống Nga chỉ thị chính phủ tiếp tục thực hiện các biện pháp chống khủng hoảng và tăng cường kiểm soát, đảm bảo thị trường trong nước hoạt động trơn tru.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen thông báo Liên minh châu Âu (EU) đang tích cực nghiên cứu một kế hoạch mới để tấn công Nga. Bà nói: “Gói trừng phạt thứ sáu sẽ có hiệu lực. Chúng tôi đang tích cực nghiên cứu vấn đề này. Chúng tôi đang làm việc không chỉ để loại bỏ than như chúng tôi đã làm, mà còn để khai thác dầu ”.

Trước đó, ngày 27/4, EU xác nhận đã chuẩn bị cho việc Nga ngừng cung cấp khí đốt cho các nước thành viên.

Trên Twitter, ông Ursula von der Leyen cho biết sau thông báo Gazprom của Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria, EU đã sẵn sàng và lên kế hoạch cho một phản ứng phối hợp của khối.

Trước đó, tập đoàn năng lượng Gazprom đã ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria với lý do Moscow chưa nhận được khoản thanh toán bằng đồng rúp từ hai quốc gia này cho các hợp đồng mua khí đốt. Trong một tuyên bố ngày 27/4, Gazprom cho biết đã thông báo cho hai cơ quan năng lượng Bulgargaz của Bulgaria và PGNiG của Ba Lan về quyết định ngừng cung cấp khí đốt, đồng thời tuyên bố rằng quyết định này sẽ có hiệu lực cho đến khi các khoản thanh toán được thực hiện bằng đồng rúp theo quy định. chính sách được Tổng thống Putin công bố vào tháng trước. Gazprom khẳng định vẫn tiếp tục vận chuyển khí đốt tới châu Âu qua Ukraine theo yêu cầu của khách hàng.

Phản ứng trước động thái này, Bộ trưởng phụ trách an ninh năng lượng của Ba Lan Piotr Naimski cho biết, nước này muốn hoàn thành đường ống dẫn khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) vào năm 2025, thay vì năm 2027 như kế hoạch ban đầu. .

Tại Na Uy, Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng Vaar Energi Torger Roed khẳng định công ty đang sản xuất nhiều khí đốt nhất có thể cho châu Âu, nhưng trong ngắn hạn sẽ không thể tăng sản lượng. đúng.

Về việc vận chuyển khí đốt của Nga, nhà điều hành Gascade cho biết trong 24 giờ qua, lưu lượng khí đốt của Nga qua đường ống Yamal-Europe thông qua trạm bơm Malnov ở biên giới Đức-Ba Lan đã tăng mạnh. từ 2.450.000 kWh / h đến 12.740.290 kWh / h. Trong khi đó, dữ liệu từ nhà điều hành Slovak TSO Eustream cho thấy lượng khí đốt được vận chuyển qua Ukraine đến Slovakia vào khoảng 442.747 MWh, cao hơn mức 411.629 MWh được ghi nhận trong 24 giờ trước đó. Ngoài ra, dòng khí đốt đến Đức qua đường ống Nord Stream 1 ở Biển Baltic ở mức 72.283.780 kWh / h, không đổi so với một ngày trước.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/eu-thua-nhan-trung-phat-nga-khong-co-tac-dung-20220428062316354.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button