Thế Giới

EU thúc đẩy tiêm mũi Covid tăng cường thứ hai cho người từ 60 đến 79 tuổi

Liên minh châu Âu ngày 11/7 đã đưa ra quyết định “cực kỳ quan trọng” về liều vắc xin tăng cường thứ hai cho những người từ 60 đến 79 tuổi và những người dễ bị tổn thương. trong bối cảnh một làn sóng đại dịch mới tiếp tục bùng phát ở châu lục này.

“Với số ca mắc và nhập viện do Covid-19 tăng mạnh trở lại khi chúng ta bước vào mùa hè, tôi muốn mọi người đi tiêm phòng càng nhanh càng tốt. Chúng ta không nên lãng phí thời gian”, ủy ban cho biết. Ủy viên Châu Âu về Sức khỏe và An toàn Thực phẩm, Stella Kyriakides cho biết trong một tuyên bố.

EU khuyến khích tiêm Covid tăng cường lần thứ hai cho những người từ 60 đến 79 tuổi - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: AP

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu (ECDC) và Cơ quan Dược phẩm Châu Âu cũng cho biết có thể tiêm mũi nhắc lại thứ hai của Covid sau bốn tháng kể từ mũi tiêm nhắc lại đầu tiên.

Đầu tháng 4, các chuyên gia khuyến nghị tiêm mũi nhắc lại lần thứ hai cho những người trên 80 tuổi.

“Khi một làn sóng đại dịch mới đang diễn ra ở châu Âu và tỷ lệ nhập viện và bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt ngày càng tăng, các cơ quan y tế công cộng hiện đang xem xét các nhóm dân số dễ bị tổn thương. Thông thường, những người từ 60 đến 79 tuổi cần tiêm mũi nhắc lại lần thứ hai”. ECDC và Cơ quan Thuốc Châu Âu cho biết.

Giám đốc ECDC Andrea Ammon cũng cho biết làn sóng đại dịch mới đang được lan truyền mạnh mẽ hơn do đột biến BA.5 từ biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn.

“Các dấu hiệu của một làn sóng Covid-19 mới đang lan rộng khắp châu Âu. Vẫn còn quá nhiều người có nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo và cần được bảo vệ càng sớm càng tốt. Chúng tôi cần nhắc nhở mọi người về phạm vi của đại dịch.” tầm quan trọng của việc tiêm phòng từ liều đầu tiên đến mũi tiêm nhắc lại thứ hai này. Chúng ta phải bắt đầu ngay hôm nay ”, bà Ammon nhấn mạnh.

Các chuyên gia cũng cho biết những người từ 60 tuổi trở lên cần tiêm mũi nhắc lại lần thứ hai để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo và phải nhập viện. Ngoài ra, các nhân viên y tế cũng nằm trong nhóm khuyến khích tiêm mũi tăng cường thứ hai của Covid-19.

Lời khuyên của chuyên gia được đưa ra khi các nhà khoa học đang lo lắng về dòng phụ thế hệ thứ hai của biến thể Omicron – BA.2.75 đang phát triển mạnh ở Ấn Độ và các quốc gia khác.

Theo các nhà khoa học, BA.2.75 có thể lây lan mạnh và trốn tránh khả năng miễn dịch. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu vẫn chưa đưa ra những đánh giá chuyên sâu về mức độ nghiêm trọng của loại bệnh phụ này /.

Hồng Nhung

Nguồn: https://toquoc.vn/eu-thuc-day-tiem-mui-covid-tang-cuong-thu-hai-cho-nguoi-tu-60-den-79-tuoi-20220712164946414.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button