Thế Giới

EU và Mỹ đối thoại hạ nhiệt tranh chấp thương mại

Chú thích ảnh
EU và Mỹ tổ chức các cuộc đàm phán để giảm leo thang tranh chấp thương mại. Ảnh: USEU.usmission.gov/VNA

Trong một tuyên bố, Ủy viên Thương mại EU Valdis Dombrovskis và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Katherine Tai tuyên bố khởi động các cuộc thảo luận nhằm giải quyết tình trạng dư cung sắt thép trên toàn cầu cũng như vai trò áp đảo của Trung Quốc. Quốc gia về vấn đề này. Châu Âu cũng sẽ tạm thời trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, vốn theo kế hoạch ban đầu là tăng thuế từ ngày 1 tháng 6. Tuyên bố của các quan chức thương mại châu Âu và Mỹ cũng nhấn mạnh rằng hai bên nhất trí tránh những thay đổi trong vấn đề này. có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ thương mại song phương.

Những đề xuất hòa giải này là động thái mới nhất sau những tranh chấp thương mại căng thẳng kể từ tháng 6/2018, khi Tổng thống Mỹ khi đó là Trump quyết định áp thuế 25% đối với các sản phẩm sắt. và 10% đối với sản phẩm nhôm nhập khẩu từ các nước Châu Âu, Châu Á và một số đối tác thương mại khác. Trước động thái này, EU đã quyết định tăng thuế quan đối với hàng hóa nhập khẩu trị giá 2,8 tỷ USD của Mỹ, bao gồm các sản phẩm chủ lực như rượu whisky, quần jean, nước cam và xe máy Harley-Davidson.

Vào tháng 3, EU và Mỹ đã đồng ý tạm dừng việc áp thuế trả đũa trong 4 tháng vì tranh chấp về trợ cấp cho hai nhà sản xuất máy bay Airbus và Boeing, kéo dài trong 2 tháng. thập kỷ. Tuy nhiên, hai bên vẫn đang tranh cãi về mức thuế kỹ thuật số mà Pháp, Tây Ban Nha và một số nước EU khác áp lên các hãng công nghệ lớn của Mỹ.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/eu-va-my-doi-thoai-ha-nhiet-tranh-chap-thuong-mai-20210517205629175.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button