Thế Giới

EU và Nhật Bản cùng ủng hộ tổ chức Thế vận hội Tokyo

EU và Nhật Bản cùng ủng hộ việc tổ chức Thế vận hội Tokyo - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen – Ảnh: REUTERS

“Chúng tôi hỗ trợ tổ chức Olympic Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo diễn ra an toàn và bảo mật vào mùa hè này, như một biểu tượng của sự đoàn kết toàn cầu để đánh bại COVID-19 “- trích tuyên bố chung của EU và Nhật Bản,

Theo hãng tin Reuters, chương trình tiêm chủng COVID-19 của Nhật Bản vẫn diễn ra khá chậm. Chỉ hơn 5% dân số cả nước đã được tiêm chủng. Một số cuộc khảo sát cũng cho thấy đa số người Nhật phản đối việc đăng cai Thế vận hội năm nay.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết EU đã cho phép xuất khẩu hơn 100 triệu liều vắc xin COVID-19 sang Nhật Bản, đủ để tiêm chủng cho khoảng 40% dân số nước này.

“Tất nhiên, chúng tôi mong chờ Thế vận hội Olympic”, bà nói và nói thêm rằng các lô hàng vắc-xin là một minh chứng mạnh mẽ về sự ủng hộ của EU trong việc chuẩn bị cho một sự kiện an toàn.

Nếu điều đó xảy ra, Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra trong vòng hai tuần, bắt đầu từ ngày 23 tháng 7, trong khi Paralympic sẽ bắt đầu từ ngày 24 tháng 8. Khán giả nước ngoài đã bị cấm vào Nhật Bản, và Tokyo sẽ sớm đưa ra thông báo cho khán giả trong nước vào tháng Sáu.

Naoto Ueyama, người đứng đầu Hiệp hội các bác sĩ Nhật Bản, cảnh báo rằng việc chào đón hàng nghìn vận động viên và quan chức đến Nhật Bản có thể gây ra tình trạng khẩn cấp vào giữa Thế vận hội.

“Tất cả các biến thể khác nhau của loại virus này có thể tập trung ở Tokyo. Chúng tôi không thể loại trừ khả năng một biến thể mới thậm chí có thể xuất hiện ở đây ”, Ueyama cho biết trong cuộc họp báo ngày 27/5.

Theo NHK, Nhật Bản cũng đang xem xét kéo dài tình trạng khẩn cấp ở Tokyo và một số khu vực khác thêm 3 tuần, tức là đến ngày 20 tháng 6. Đại dịch COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lây lan tại đây, chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa là tới. Thế vận hội Olympic.

.

Nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/eu-va-nhat-ban-cung-ung-ho-to-chuc-the-van-hoi-tokyo-20210527195605127.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button