Thế Giới

EU xem xét sử dụng thuốc viêm khớp Kineret để điều trị COVID-19

EMA sẽ đánh giá việc sử dụng thuốc viêm khớp Kineret trong điều trị COVID-19. (Ảnh: Kineret)

Vào ngày 19 tháng 7, Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA) thông báo rằng họ đã bắt đầu đánh giá việc sử dụng một loại thuốc thuốc chữa bệnh viêm khớp trong điều trị COVID-19 người lớn bị viêm phổi có nguy cơ suy hô hấp nặng.

Theo đó, EMA sẽ đánh giá dữ liệu thu được từ hai nghiên cứu lâm sàng đang tiến hành điều tra tính an toàn và hiệu quả của thuốc ở bệnh nhân nhập viện với COVID-19. Dự kiến, kết quả đánh giá sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay.

Kineret, được phát triển bởi Sobi, một nhà sản xuất bệnh hiếm gặp của Thụy Điển, hiện được chỉ định để điều trị một số bệnh lý viêm nhiễm. Thuốc chữa viêm khớp dạng thấp Kineret là phương pháp điều trị COVID-19 mới nhất có thể được EMA xem xét vì biến thể Delta đang làm tăng số trường hợp mắc bệnh.

Gilead’s remdesivir là loại thuốc duy nhất hiện được chấp thuận sử dụng để điều trị COVID-19 ở Liên minh Châu Âu.

EU xem xét sử dụng thuốc trị viêm khớp Kineret để điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Kineret được sản xuất bởi Sobi, Thụy Điển. (Ảnh: sobi.com)

Cùng ngày, chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) thông báo cơ quan y tế vùng lãnh thổ này đã cấp giấy phép sử dụng khẩn cấp. vắc xin chống lại COVID-19 của Medigen, một nhà sản xuất vắc xin của Đài Loan. Các chuyên gia địa phương nói rằng dữ liệu sơ bộ cho thấy loại vắc xin này có hiệu quả tương đương với vắc xin của AstraZeneca.

Vắc xin COVID-19 của Medigen Vaccine Biologics Corp, có tên chính thức là MVC-COV1901, vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Kết quả của đợt thử nghiệm giai đoạn 2 đã được công bố vào tuần trước.

Việc Đài Loan chấp thuận sử dụng khẩn cấp vắc xin MVC-COV1901 nhằm mục đích tăng tốc độ tiêm chủng cho người dân địa phương. Theo kế hoạch, chương trình tiêm chủng sử dụng vắc xin sẽ được triển khai sớm nhất vào tháng 8 tới. Thông tin chi tiết về tỷ lệ hiệu quả của vắc xin này vẫn chưa được công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/eu-xem-xet-su-dung-thuoc-viem-khop-kineret-de-dieu-tri-covid-19-2021072018101912.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button