Thể Thao

Europol thành lập ‘Đội đặc nhiệm Euro 2020’ tại The Hague

Europol thành lập Lực lượng đặc nhiệm Euro 2020 tại La Hay - Ảnh 1.

Đội đặc nhiệm Euro 2020 đã được Tổ chức Cảnh sát Liên minh châu Âu thành lập – Ảnh: BBC

Trụ sở đặc biệt này tập hợp cácCác thám tử từ 24 quốc gia, bao gồm cả đại diện từ Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ làm việc để nhắm mục tiêu tấn công mạng, bán vé giả và truy lùng “những kẻ khủng bố” đi du lịch ở châu Âu với mục đích gây hại. rối.

45 cảnh sát đến từ 24 quốc gia, chuyên chống tội phạm bóng đá, được gọi là “Đội đặc nhiệm EURO 2020”, sẽ theo dõi các diễn biến liên quan đến giải đấu trong một tháng.

Mỗi ngày tại trung tâm, mọi người sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh có thể xảy ra hàng ngày trước các trận đấu, cũng sẽ giám sát các cuộc tấn công mạng vào hệ thống kỹ thuật số của giải đấu và việc bán vé giả … Các đội đặc biệt cũng sẽ giám sát các tội phạm có thể đe dọa đến an ninh của giải đấu, chẳng hạn như khủng bố, giả mạo chứng chỉ COVID-19.

Europol thành lập Lực lượng đặc nhiệm Euro 2020 tại La Hay - Ảnh 2.

Trung tâm Hợp tác Cảnh sát Quốc tế (IPCC) – Ảnh: BBC

Tại trụ sở chính ở The Hague, các nhân viên cảnh sát phát hiện tiêu cực trước hoặc sau trận đấu sẽ lập tức liên hệ với các đơn vị an ninh của nước sở tại để báo cáo tình hình.

Quản lý trung tâm được trao cho Hà Lan, Anh và Romania vì Ba quốc gia này đầu tư rất nhiều vào an ninh nội bộ và môi trường của các sân vận động.

UEFA và liên đoàn các nước đánh giá tuyển Anh có nhiều kinh nghiệm trong việc ngăn chặn sự cố từ người hâm mộ bóng đá.

Cảnh sát Ukraine và Nga cũng có mặt tại trung tâm. Được biết, cảnh sát Nga và Ukraine sẽ phối hợp chặt chẽ để ngăn chặn tình trạng bất ổn có thể xảy ra giữa các cổ động viên do căng thẳng áo trước giải đấu.

Tổng giám đốc Europol Catherine De Bolle tin tưởng cách tổ chức đặc biệt này sẽ giúp giải đấu diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Với MyTV ‘Lăn lộn’ cùng MyTV với quả bóng ‘Uniforia’ của UEFA Euro 2020

Trong cái nóng oi ả của một mùa hè đại dịch đã quá lâu, Euro 2020 sắp tới sẽ là một sự kiện bóng đá thực sự ‘hay & thú vị’ cho hàng triệu người hâm mộ thể thao trên khắp hành tinh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/europol-thanh-lap-doi-dac-nhiem-euro-2020-tai-the-hague-20210612205430283.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button