Thế Giới

EVN tạo thuận lợi cho các nhà máy điện gió kịp công nhận vận hành thương mại


Chú thích ảnh
Dự án Nhà máy Điện gió Bạc Liêu. Minh họa: Phan Tuấn Anh / TTXVN

Theo đó, EVN đã yêu cầu Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) và Công ty Mua bán điện (EVN EPTC) quy định cụ thể một số nội dung liên quan đến việc công nhận COD cho các dự án điện gió.

Theo yêu cầu này, EVN EPTC sẽ thực hiện ghi nhận COD đối với các dự án nhà máy điện gió phù hợp với các điều kiện trong Hợp đồng mua bán điện (PPA) đã ký.

Đối với các dự án chưa có “văn bản chấp thuận của Bộ Công Thương hoặc Sở Công Thương về kết quả nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng”, EVN ủy quyền cho EVN EPTC đàm phán. Hợp đồng được sửa đổi, bổ sung theo quy định; trong đó cam kết của Người bán được bổ sung.

Cụ thể, bên bán điện cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật về đầu tư và xây dựng công trình (bao gồm cả việc kiểm tra nghiệm thu công trình của cơ quan nhà nước có thẩm quyền). Trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền có ý kiến ​​cho rằng Bên bán điện chưa tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng thì Bên mua có quyền từ chối công nhận hoặc hủy bỏ công nhận. Ngày vận hành thương mại, ngừng mua điện và yêu cầu Bên bán hoàn trả toàn bộ tiền điện mà Bên mua đã thanh toán cho Bên bán kể từ ngày COD, bao gồm cả tiền lãi (nếu có).

Bên bán cam kết thực hiện đúng ý kiến ​​của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và hoàn trả cho Bên mua toàn bộ tiền điện mà Bên mua đã thanh toán, kể từ ngày COD, bao gồm cả tiền lãi (nếu có). ). Bên bán điện cam kết tuân thủ, không khiếu nại, khởi kiện nếu các trường hợp trên xảy ra.

Đối với các hợp đồng sửa đổi, bổ sung chỉ bổ sung các cam kết của Bên bán như nêu trên, EVN giao EVN EPTC đàm phán, ký kết và thực hiện.

Đối với Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0), EVN yêu cầu Dự án Nhà máy điện gió chỉ được đưa vào vận hành sau khi đã được công nhận HĐMB và có “văn bản chấp thuận của Bộ Công Thương hoặc Sở Công nghiệp và Buôn bán.” Giao dịch các tỉnh về kết quả nghiệm thu công trình hoàn thành đưa vào sử dụng.

Văn bản này sẽ thay thế văn bản số 5375 / EVN-TTD ngày 1/9/2021 của EVN về việc bổ sung hồ sơ công nhận ngày vận hành thương mại nhà máy điện gió.

Trước đó, tại văn bản số 5375 / EVN-TTD gửi chủ đầu tư các dự án điện gió, EVN đề nghị bổ sung vào hồ sơ đề nghị công nhận ngày vận hành thương mại “văn bản chấp thuận của Bộ Công Thương hoặc Sở Công nghiệp và Thương mại. các tỉnh về kết quả nghiệm thu công trình hoàn thành để đưa vào sử dụng ”. Đây là một phần trong các điều kiện để công nhận Ngày vận hành thương mại một phần / toàn bộ nhà máy điện gió…

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button