Kinh Doanh

EVNHANOI giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Đại diện EVNHANOI cho biết, việc giảm giá điện và hóa đơn tiền điện lần này áp dụng cho hai đối tượng khách hàng.

Đối tượng thứ nhất là khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên địa bàn Thủ đô được hỗ trợ giảm giá điện cụ thể: Giảm 15% tiền điện (trước thuế GTGT) trên hóa đơn tiền điện cho khách hàng sử dụng đến 200 kWh / tháng; Giảm 10% tiền điện (trước VAT) trên hóa đơn tiền điện cho khách hàng sử dụng trên 200 kWh / tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện 2 tháng trong kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9 năm 2021.

EVNHANOI giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 - 1

EVNHANOI thực hiện đợt giảm giá điện và hóa đơn tiền điện lần thứ 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đối tượng thứ hai, giảm 100% tiền điện đối với cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian có người thực hiện cách ly y tế đáp ứng các điều kiện sau: Doanh trại quân đội, trường quân đội, cơ sở khác được lựa chọn. được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền làm nơi cách ly y tế tập trung để phòng, chống dịch COVID-19 miễn phí hoặc miễn phí một số chi phí. người bị cách ly quy định tại Nghị quyết số 16 / NQ-CP ngày 08 tháng 02 năm 2021 của Chính phủ; Mua điện trực tiếp từ EVNHANOI hoặc Công ty Điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị bán lẻ điện khác. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện là 7 tháng, kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ tiền điện tháng 12/2021.

Tính đến ngày 31/7/2021, EVNHANOI giảm giá điện, giảm gần 1.295 tỷ đồng tiền điện. Ước tính, tổng số tiền giảm điện đợt 4 này khoảng 530 tỷ đồng.

EVNHANOI giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 - 2

EVNHANOI nỗ lực đảm bảo điện trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, để phòng, tránh dịch COVID-19, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng các phương thức thanh toán trực tuyến. Đại diện EVNHANOI chia sẻ, đơn vị này hiện đã hợp tác với các ngân hàng và tổ chức trung gian thanh toán, ví điện tử được Ngân hàng Nhà nước cấp phép để tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc thanh toán tiền điện. Mọi lúc mọi nơi.

Với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, khách hàng có nhiều lựa chọn như: Internet banking, mobile banking, ví điện tử, thanh toán trực tuyến trên website. evnhanoi.vn, Ứng dụng EVNHANOI, Zalopay, … và đặc biệt là thanh toán bằng trích nợ tự động. Đây là hình thức thanh toán nhanh chóng, an toàn và tiện lợi, được nhiều khách hàng thủ đô sử dụng.

Để có thể sử dụng hình thức này, khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ thanh toán tự động một lần duy nhất trên website hoặc ứng dụng của ngân hàng hợp tác với EVNHANOI. Hàng tháng, sau khi có thông báo tiền điện, ngân hàng tự động trích tiền để thanh toán tiền điện.

Thanh toán tiền điện bằng ghi nợ tự động giúp khách hàng không cần nhớ ngày thanh toán tiền điện, không bị chậm thanh toán, không phải ngừng cung cấp điện và không mất thêm phí cấp lại điện. Thông tin thanh toán được xác nhận qua tin nhắn SMS do ngân hàng cung cấp, đảm bảo an toàn trong giao dịch.

EVNHANOI giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 - 3

EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến để phòng, tránh COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của đợt dịch thứ 4 với mức độ lây lan nghiêm trọng của biến thể ĐB, thành phố Hà Nội và một số tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện nghiêm túc công tác xã hội hóa. Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, thu nhập và sinh hoạt của người dân; đặc biệt là nhóm người lao động nghèo, người lao động bị giảm thu nhập nghiêm trọng.

Với tinh thần tích cực chung tay cùng cả nước phòng chống dịch, góp phần chia sẻ với khó khăn của người dân, EVNHANOI đã nhanh chóng triển khai thực hiện giảm giá điện đợt 4 cho khách hàng. Đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp dịch vụ điện trên nền tảng trực tuyến, đảm bảo ngành Điện Thủ đô “xa” nhưng không “xa”.

Khách hàng tại Hà Nội có thể tham khảo các hình thức thanh toán trực tuyến tại đây: https://evnhanoi.vn/cskh/huong-dan-thanh-toan-tien-dien

.

Nguồn: https://vtc.vn/evnhanoi-giam-tien-dien-dot-4-cho-khach-hang-bi-anh-huong-boi-dai-dich-covid-19-ar629775.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button