Tin Tức

EVNHCMC: Đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão

Tăng cường hướng dẫn an toàn điện cho mọi người

Để đảm bảo an toàn về người và tài sản, phòng, tránh các tai nạn điện có thể xảy ra khi trời mưa to, ngập úng cục bộ hoặc giông lốc, gió lớn, cây đổ … EVNHCMC thường xuyên thông tin tuyên truyền. thay đổi và tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện và người dân những nội dung cơ bản nhất về sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão.

Theo ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc – Người phát ngôn của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM, ngành điện khuyến cáo người dân không trú dưới chân cột điện, dưới mái hiên của trạm biến áp khi trời mưa. Không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây điện, điện kế (đồng hồ đo điện), hộp cầu dao,… Không lên sân thượng, mái nhà nơi có đường dây điện đi qua. Không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời. …

Trong nhà, người dân nên ngắt nguồn điện (tắt cầu dao, CB) nếu khu vực trong nhà bị ngập nước hoặc nền nhà bị mưa ướt (gõ, dột), ổ cắm điện ẩm ướt và thiết bị điện có thể dẫn đến nguy cơ chập điện cục bộ, có khả năng gây chập điện, cháy nổ, đặc biệt là các dụng cụ điện cầm tay như máy sấy tóc, máy hút bụi… Nên bố trí nơi lắp đặt đường dây điện, ổ cắm. điện, thiết bị điện sử dụng trong nhà cao hơn mực nước thường xuyên bị ngập úng, ẩm ướt; Lắp đặt các thiết bị đóng và cắt có bảo vệ chống rò rỉ điện (ELCB) phù hợp. Nên cắt nguồn điện cho các thiết bị điện lắp đặt ngoài trời (biển hiệu, biển quảng cáo,…) khi trời mưa to, gió lớn.

Đặc biệt, cần tránh xa, cảnh báo những người xung quanh, lập rào chắn khi phát hiện cột điện bị đổ (ngã), đứt đường dây điện trên đường, ruộng, ao hồ …

Khi phát hiện điện bất thường, mất an toàn, EVNHCMC sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng 1900 545454 – Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực TP.HCM hoặc số điện thoại. Điện thoại 114 – Cảnh sát Phòng cháy – Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ TP.HCM để có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

Chủ động điều phối các giải pháp

Trong mùa mưa lũ, lũ và sạt lở đất thường xuyên xảy ra trên các sông, kênh, rạch … Để chủ động phòng, chống, ứng phó kịp thời, hiệu quả và hạn chế thấp nhất thiệt hại do sạt lở, Tổng công ty yêu cầu các đơn vị kiểm tra, sửa chữa lưới điện trong các khu vực có nguy cơ sạt lở tiến hành gia cố, đảm bảo an toàn các công trình điện; tiến hành di dời khẩn cấp các công trình điện ra khỏi khu vực sạt lở. Phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố, huyện, thị xã kiểm tra đảm bảo an toàn hệ thống điện, không để xảy ra rò rỉ điện gây mất an toàn cộng đồng; sau khi khắc phục, sửa chữa, đảm bảo an toàn hệ thống điện phải khôi phục cấp điện trở lại khu vực ngay để nhân dân ổn định sinh hoạt và sản xuất.

Theo ông Bùi Trung Kiên, nhận thức được trách nhiệm của mình, EVNHCMC tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân thành phố kiến ​​thức cũng như tư vấn về an toàn điện trong mùa mưa bão với nhiều hình thức. Các biện pháp như: Tuyên truyền, cảnh báo các tổ chức vui chơi, giải trí không được bắn pháo hoa, hoa giấy lấp lánh, vật thể bay … tại các khu vực gần đường dây trạm điện để đề phòng tai nạn. tai nạn điện. Tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, cảnh báo người dân không sinh sống, kinh doanh, … gần hoặc dưới đường dây, trạm điện, tủ điện. Phối hợp với chính quyền địa phương giải tỏa các trường hợp lấn chiếm, lấn chiếm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp. Phối hợp với Đơn vị quản lý cây xanh (Khu Quản lý giao thông, Công ty Công viên cây xanh đơn vị chủ quản) có giải pháp xử lý kịp thời những cành, nhánh, cây xanh có nguy cơ ảnh hưởng đến hành lang an toàn. an toàn hoặc có thể gây ra sự cố lưới điện khi bị đứt, rơi, va chạm. Tăng cường công tác kiểm tra lưới điện để kịp thời phát hiện, kiên quyết ngăn chặn những điểm mới vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp chưa xử lý được.

Ngành điện cũng tổ chức lực lượng thường trực chuẩn bị tốt hệ thống thông tin liên lạc, vật tư dự phòng. Tổng công ty yêu cầu Thủ trưởng, Thủ trưởng các đơn vị quán triệt không để xảy ra tư tưởng chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống và ứng phó với thiên tai; phát huy tốt phương châm “4 tại chỗ” và nguyên tắc “3 sẵn sàng” trong việc chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, vật tư để sẵn sàng ứng phó khi có thiên tai, sự cố bất ngờ xảy ra. nghi ngờ.Nguồn: https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-san-pham-dich-vu/evnhcmc-dam-bao-an-toan-dien-trong-mua-mua-bao-20220821212632700.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button