Tin Tức

F0 cộng đồng liên tục tăng, phong tỏa một xã cấp độ 4 ở TP Vũng Tàu

Chiều nay (22/11), UBND xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã phát đi thông báo về việc triển khai một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo cấp độ 4 ở xã.

Theo đó, từ 0h ngày 23/11, xã Long Sơn thực hiện phong tỏa toàn bộ khu vực phòng chống dịch cấp độ 4, tạm dừng một số hoạt động ngoài trời và trong nhà như hội họp, tập huấn, hội thảo. .

Tạm ngừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: cắt tóc, gội đầu, làm đẹp, karaoke, internet, trò chơi điện tử, bán hàng rong, vé số; hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động nghỉ dưỡng, nhà nghỉ, tham quan du lịch, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao….

Xã này đã bố trí hai cổng vào xã để kiểm soát người ra vào khu vực trong thời gian bị phong tỏa.

Cộng đồng F0 không ngừng tăng lên, khóa chặt một xã cấp 4 ở thành phố Vũng Tàu

Hạn chế khu vực ra vào chợ Long Sơn để kiểm soát, ngăn chặn dịch Covid-19. Ảnh: Quang Hùng

Đối với việc đi lại, người dân chỉ được phép ra khỏi địa bàn xã khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, có thể đi đến các địa bàn khác khi có kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính hoặc giấy chứng nhận PCR có thời hạn. 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu, khi đến phải tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày.

Đối với những người đã tiêm 1 mũi vắc xin hoặc chưa tiêm chỉ được ra khỏi địa bàn xã trong những trường hợp thật cần thiết như: khám bệnh, chữa bệnh theo giấy chuyển viện, đưa đón người bệnh nặng, trẻ nhỏ. v.v… phụ nữ có thai và một số trường hợp khẩn cấp khác… và phải có giấy xác nhận của chính quyền địa phương.

Đối với người được vào xã đang sinh sống trong vùng có dịch cấp 1, 2 không cần giấy xét nghiệm âm tính; Nếu bạn không thể chứng minh bạn đang sống trong khu vực cấp 1 hoặc 2, bạn phải có báo cáo kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ sau khi lấy mẫu.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cúm gia cầm 19 xã Long Sơn, đến ngày 22/11, toàn xã ghi nhận 65 trường hợp mắc mới. Tuy ổ dịch tại xã Long Sơn chỉ bùng phát từ giữa tháng 11 nhưng đến nay toàn xã đã ghi nhận 317 trường hợp mắc. Đặc biệt, đây là địa phương có lực lượng lao động lớn với khoảng 11.000 người đang thi công dự án lọc hóa dầu Long Sơn.

Long Sơn là địa phương đầu tiên của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nâng cấp ổ dịch lên cấp độ 4, sau khi tỉnh triển khai các hoạt động giãn dân, thích ứng an toàn, linh hoạt, khống chế hiệu quả dịch Covid-19. theo Nghị quyết 128, kể từ ngày 16/10.

Tối 22/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh cho biết, trong 24 giờ qua, toàn tỉnh ghi nhận 399 trường hợp mắc mới, trong đó phát hiện tại cộng đồng 209 trường hợp. So với ngày hôm qua (21/11 – 541 ca), hôm nay số ca mắc Covid-19 mới giảm 142 ca.

Thành phố Vũng Tàu vẫn là nơi ghi nhận số mắc mới cao nhất tỉnh với 233 ca, trong đó 105 ca ở khu cách ly tập trung, khu phong tỏa và 128 ca ngoài cộng đồng, phát hiện nhiều nhất ở xã Long Sơn.

Như vậy, từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ghi nhận hơn 9.500 trường hợp mắc bệnh, tỷ lệ khỏi bệnh F0 đạt 64,7%.

Quang Hung

- 19 ca tăng mạnh, Bà Rịa - Vũng Tàu có 4 xã, phường mức độ 3

– 19 ca tăng mạnh, Bà Rịa – Vũng Tàu có 4 xã, phường mức độ 3

Những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục ghi nhận nhiều trường hợp mắc bệnh Covid-19 mới ngoài cộng đồng, được phát hiện chủ yếu là các trường hợp ngoại tỉnh trở về, tại các công ty, xí nghiệp.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/f0-cong-dong-lien-tuc-tang-phong-toa-mot-xa-cap-do-4-o-tp-vung-tau-795306.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button