Sức Khỏe

F0 khỏi bệnh có bị tái nhiễm với biến thể Delta? | Sức khỏe

Mặc dù có nhiều khác biệt giữa các nhóm nghiên cứu, nhưng tất cả các trường hợp đều kết luận nguy cơ tái nhiễm trong F0 chữa khỏi là rất thấp.

Các nhà khoa học kết luận rằng khả năng chống lại sự tái nhiễm ở F0 được phục hồi sau bệnh tương đương với việc tiêm phòng hoặc thậm chí cao hơn.

Trong điều kiện đại dịch hiện nay, chủng Delta có khả năng lây truyền cao hơn đáng kể và cũng có thể thoát khỏi khả năng miễn dịch một phần. Nghiên cứu này cho thấy F0 phục hồi, dù dương tính hay âm tính trong các xét nghiệm kháng thể, đều có khả năng chống lại sự tái nhiễm với các biến thể khác nhau.

Bộ Y tế khuyến cáo sử dụng phối hợp 2 vắc xin phòng bệnh Covid-19

Nghiên cứu của Israel bao gồm hơn 740.000 người tham gia, bao gồm những người F0 đã hồi phục, những người F0 đã phục hồi khi nhận được 1 liều vắc-xin và những người đã nhận được 2 liều vắc-xin – trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 14 tháng 8 năm 2021. Đây là thời điểm biến thể Delta phổ biến ở Israel.

Nhóm nghiên cứu đã so sánh các yếu tố sau: Covid-19, mức độ nghiêm trọng của bệnh, tỷ lệ nhập viện và tỷ lệ tử vong giữa các cá thể được phục hồi và được tiêm chủng F0.
F0 đã phục hồi có thể được hoàn thiện lại với biến thể Delta không?  - 1.  ảnh

F0 được chữa khỏi nếu được tiêm 1 liều vắc-xin, loại vắc-xin này có khả năng kháng với chủng Delta hơn tất cả

Kết quả cho thấy rằng F0 được phục hồi có nguy cơ mắc các biến thể Delta thấp hơn và nguy cơ nhiễm Covid-19 với các triệu chứng nghiêm trọng cũng thấp hơn so với những người được tiêm chủng. Tin tức y tế.

Các nhà nghiên cứu giải thích, mặc dù khả năng miễn dịch của F0 khỏi căn bệnh này đang suy yếu so với biến thể Delta, nhưng khả năng miễn dịch của họ vẫn cao hơn nhiều so với người được tiêm đủ 2 liều, các nhà nghiên cứu giải thích.

Trong thời gian nghiên cứu, không có trường hợp nào chết do Covid-19 trong số tất cả 740.000 người tham gia.

Nghiên cứu này đã chứng minh rằng F0 phục hồi có khả năng miễn dịch lâu dài và mạnh hơn chống lại nhiễm trùng nặng và nhập viện do biến thể Delta, so với 2 liều vắc xin.

Đặc biệt, kết quả cũng cho thấy F0 khỏi bệnh nếu được tiêm 1 liều vắc-xin có khả năng kháng chủng Delta cao hơn tất cả, theo báo cáo. Tin tức y tế.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/f0-khoi-benh-co-bi-tai-nhiem-voi-bien-the-delta-1446671.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button