Sức Khỏe

F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm gấp 2 lần | Sức khỏe

Trong khi các kháng thể thu được sau khi nhiễm trùng có hiệu quả, các cơ quan y tế khuyến khích F0 phục hồi sau nhiễm trùng. tiêm chủng. Theo Timesofindia.
Những người F0 khỏi bệnh được tiêm vắc xin Covid-19, giảm nguy cơ tái nhiễm 2 lần - Ảnh 1

Khả năng miễn dịch tự nhiên của F0 đối với bệnh tật kéo dài từ 6 tháng đến một năm

Miễn dịch lai là gì?

Miễn dịch lai là sự kết hợp của miễn dịch tự nhiên khỏi nhiễm trùng và từ vắc xin.

F0 được phục hồi sẽ có miễn dịch lai khi chúng được tiêm chủng, vì chúng hiện có cả miễn dịch tự nhiên và miễn dịch do vắc xin. Và miễn dịch lai mạnh còn được gọi là “siêu miễn dịch”.

TP.HCM: 161.007 ca Covid-19 xuất viện, tiêm hơn 8,5 triệu liều vắc xin

F0 được chữa khỏi miễn dịch tự nhiên ở mức độ nào?

Mặc dù không biết khả năng miễn dịch sau khi nhiễm Covid-19 kéo dài bao lâu, nhưng các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng miễn dịch tự nhiên có thể lâu dài.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Rockefeller và Weill Cornell Medicine ở Newyork (Mỹ), phát hiện ra rằng khả năng miễn dịch tự nhiên của F0 đối với căn bệnh này kéo dài từ 6 tháng đến một năm, theo Timesofindia.

Nhưng nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người này nếu được tiêm vắc xin sẽ có khả năng miễn dịch mạnh hơn.

sau đó F0 Tôi có nên tiêm phòng nếu tôi bị bệnh?

Mặc dù F0 được phục hồi đã đạt được một mức độ miễn dịch nhất định, nhưng việc tiêm phòng sẽ mang lại hiệu quả bảo vệ tốt hơn.

Vì các tế bào B bộ nhớ có nhiệm vụ sản xuất ra các kháng thể. Trong khi đó, cả miễn dịch do vắc-xin và miễn dịch bẩm sinh sau khi bị nhiễm trùng đều kích hoạt các tế bào B bộ nhớ tạo ra kháng thể chống lại Covid-19.

Vì vậy, mức độ tế bào B ghi nhớ – ở những người có miễn dịch lai – cao hơn nhiều, dẫn đến nhiều kháng thể hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khả năng miễn dịch tự nhiên có thể tồn tại trong vòng 6 tháng đến một năm, đạt đỉnh vào khoảng 90 ngày sau khi nhiễm bệnh và bắt đầu suy giảm sau đó.

Do đó, hầu hết các chuyên gia đều khuyến cáo F0 khỏi bệnh và nên tiêm vắc xin sau khi khỏi bệnh, theo Timesofindia.

Khả năng miễn dịch lai mạnh như thế nào?

Các nghiên cứu cho thấy những người sở hữu cả khả năng miễn dịch tự nhiên sau nhiễm trùng và miễn dịch do vắc-xin gây ra đều an toàn trước mọi nguy cơ tái nhiễm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ thực hiện cho thấy tiêm vắc xin F0 sẽ giảm nguy cơ tái nhiễm hơn 2 lần so với không tiêm chủng. Timesofindia.

Tuy nhiên, cần phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận liệu vắc-xin này có mang lại lợi ích cho những người đã sử dụng Covid-19 trong một thời gian dài hay không.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/f0-khoi-benh-duoc-tiem-vac-xin-covid-19-giam-nguy-co-tai-nhiem-gap-2-lan-1450978.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button