Sức Khỏe

F0 không có chứng nhận khỏi bệnh cần tiêm vaccine để có thẻ xanh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa gửi UBND và trung tâm y tế các quận, huyện Thủ Đức nội dung Hướng dẫn xác định người mắc bệnh. COVID-19 khỏi bệnh.

Theo đó, những người không được tổ chức, cá nhân xác nhận là F0 khỏi bệnh thì cần phải tiêm vắc xin. vắc-xin COVID-19 phòng ngừa để có được thẻ xanh.

Trước đó, ngày 18-9, Sở Y tế TP.HCM đề xuất cấp thẻ xanh COVID-19 cho người đã tiêm ít nhất 1 loại vắc xin hoặc khỏi bệnh do COVID-19.

Sở Y tế cũng khuyến cáo chỉ sử dụng một thời hạn cho thẻ xanh COVID-19 và tích hợp thẻ trên ứng dụng “Y tế HCM”. Thẻ xanh sẽ được triển khai thí điểm tại quận 7 để đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.

TP.HCM: F0 chưa có giấy chứng nhận khỏi bệnh, cần tiêm vắc xin để được cấp thẻ xanh - 1

Hình minh họa.

Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 TP.HCM cho biết, thành phố sẽ tiếp tục triển khai chiến lược thử nghiệm trên diện rộng đến hết ngày 30 tháng 9. Hiện TP.HCM đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn 4.

Theo báo cáo của HCDC, sau 3 đợt kiểm tra, tỷ lệ dương tính với COVID-19 trong vùng nguy cơ là vùng xanh, vùng vàng giảm dần. Hiện tại, tỷ lệ tích cực của khu vực xanh và cận xanh chỉ là 0,5% và khu vực màu vàng chỉ là 0,6%.

Ngày 18/9, trên Hệ thống quản lý ca bệnh COVID-19 quốc gia, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 4.237 ca nhiễm COVID-19 mới. Như vậy, trong đợt bùng phát thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng số 331.032 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

.

Nguồn: https://vtc.vn/tp-hcm-f0-khong-co-chung-nhan-khoi-benh-can-tiem-vaccine-de-co-the-xanh-ar637194.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button