Thế Giới

F0 tái dương tính Covid-19, TX Quảng Yên tạm dừng các hoạt động đông người


Trường hợp dương tính lại F0 này là người nhập cảnh từ Nhật Bản, bị cách ly 21 ngày tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ ngày 16/6 đến ngày 6/7, từ ngày 7/7 đến ngày 14/7, người này tiếp tục được theo dõi 7 ngày. ngày ở cùng một địa phương. Trong thời gian ở Khánh Hòa, người này đã được xét nghiệm Covid-19 tổng cộng 4 lần và đều cho kết quả âm tính.

Sau khi về quê ở TX Quảng Yên từ ngày 14/7, người này tiếp tục được cơ quan y tế địa phương hướng dẫn cách ly tại nhà. Ngày 20/7, người này xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi kiểm tra, đánh giá thêm bằng các phương pháp khác nhau và phân tích kết quả, CDC Quảng Ninh cho biết: Đây không phải là trường hợp mới nhưng lại dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận được thông tin, UBND TX Quảng Yên đã xác định 6 con F1 là người nhà, đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp tục truy xuất dòng F2 để có hướng cách ly phù hợp. UBND thị xã cũng ra thông báo tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người, quán ăn, nhà hàng, trừ các mặt hàng thiết yếu.

Cũng theo CDC Quảng Ninh, ngày hôm qua (20/7), tại thị xã Quảng Yên, một trường hợp khác cho kết quả dương tính lại là bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh tại Bệnh viện Đức Giang. trong thời gian cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Trường hợp này cũng đã được gia đình đưa về Bệnh viện ĐKKV số 2 để theo dõi.

Sau khi ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng sớm ngày 21/7, TX Quảng Yên tiếp tục thực hiện các biện pháp siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Theo đó, thị xã đã khoanh vùng, tiêu độc tại tuyến phố có ca bệnh F0 sinh sống (khu 3, phường Quảng Yên); khẩn trương đưa F0 đến Bệnh viện số 2 và người nhà của F0 được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của thị trấn.

quang yen da ra quyet dinh cach ly tai nha doi voi cac truong hop f2
TX Quảng Yên yêu cầu các F2 cách ly tại nhà.

Đến 6h ngày 21/7, TX Quảng Yên đã hoàn thành việc phun khử trùng tại khu vực nhà của ca bệnh F0 và các khu vực liên quan. Qua rà soát, truy tìm 6 trường hợp F1, 94 trường hợp F2 và 52 trường hợp F3 có liên quan. Tất cả các trường hợp đã được lấy mẫu.

Cùng với công tác khoanh vùng, cách ly, truy tìm, lấy mẫu xét nghiệm, TX Quảng Yên đã ra thông báo tạm dừng mọi hoạt động tập trung đông người như: quán nhậu, quán bia, hàng ăn uống, cà phê, vui chơi giải trí. khát… Đối với những mặt hàng thiết yếu, các nhà hàng chỉ bán mang đi.

Đối với các chợ, thị trấn, Ban quản lý chợ và các tiểu thương phải thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Đặc biệt là chợ Rừng, nơi mẹ F0 bán trái cây.

Được biết, đây là trường hợp F0 có nhiều yếu tố phức tạp, bởi sau khi hoàn thành việc cách ly tập trung 21 ngày đối với công dân nhập cảnh, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hướng tới giai đoạn cách ly cuối cùng tại nhà với kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính.

Với tinh thần không chủ quan với diễn biến của dịch Covid-19, TX Quảng Yên yêu cầu các xã, phường đồng loạt tiến hành kiểm tra tại các điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, công sở, doanh nghiệp, cửa hàng. ăn uống và phạt thật nặng những người vi phạm.

Cùng với đó, thị xã cũng thành lập tổ công tác thường xuyên kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch, trong đó quy trách nhiệm người đứng đầu địa phương, đơn vị để xảy ra vi phạm.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button