Tin Tức

F0 tăng Phan Thiết áp dụng cấp độ 4 từ 0 giờ ngày 7/11 để chống dịch Covid-19

F0 Phan Thiết được nhiều cộng đồng nâng lên “vùng đỏ”

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 8-11, mọi hoạt động kinh tế – xã hội trên toàn thành phố Phan Thiết sẽ được áp dụng mức 4 (vùng đỏ). Với mức này, TP Phan Thiết áp dụng Điều 10 Quyết định 2780 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc ban hành quy định tạm thời về biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo từng đợt dịch. mức áp dụng trên địa bàn tỉnh.

F0 cộng đồng tăng: Phan Thiết áp dụng mức 4 từ 0h ngày 7/11 để ngăn chặn dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Toàn thành phố Phan Thiết được nâng cấp lên cấp 4 từ 0g ngày 8/11. Ảnh: Linh Hà

Theo ông Phan Nguyễn Hoàng Tân, TP Phan Thiết cũng kêu gọi người dân tuân thủ 5K và ủng hộ quyết tâm của thành phố trong việc ngăn chặn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp khi ngày càng có nhiều ca nhiễm F0 trong cộng đồng.

UBND TP.Phan Thiết đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự thành phố và UBND các phường, xã tiếp tục rà soát, củng cố, kiện toàn các chốt kiểm soát hợp lý tại các khu, vùng đỏ. cam trên địa bàn thành phố để quản lý việc ra / vào vùng cam sành theo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các trạm kiểm soát đảm bảo tính linh hoạt, thuận tiện trong quản lý và phù hợp với thực tế địa phương. Thiết lập các trạm kiểm soát đặt tại các cửa ngõ thành phố để kiểm soát người và phương tiện ra / vào thành phố.

UBND TP Phan Thiết yêu cầu UBND các phường, xã lập chốt kiểm tra tại các phường, xã trong vùng đỏ cam. Đồng thời, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ giám sát Covid-19 cộng đồng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, cô lập, khoanh vùng và dập dịch, không để dịch lây lan ra diện rộng.

TP Phan Thiết yêu cầu người dân không được ra / vào khu vực đường đỏ, trừ các trường hợp đặc biệt sau: Đưa người bệnh đi cấp cứu; phòng chống cháy nổ, thiên tai, dịch bệnh; khám bệnh, chữa bệnh, ma chay…

F0 tăng có nghĩa là có sự lơ là chủ quan

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, từ sáng đến trưa 6/11, toàn tỉnh Bình Thuận có 205 ca nghi mắc bệnh và Phan Thiết tiếp tục có nhiều ca mắc bệnh nhất (144 ca), trong đó có 103 ca ​​cộng đồng. Hiện Bình Thuận có hai vùng đỏ là TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc.

Tính đến tối 5/11, toàn tỉnh Bình Thuận có 6.303 ca ​​mắc bệnh Covid-19 và Phan Thiết là địa phương có nhiều ca mắc nhất với 2.515 ca.

Đến ngày 5/11, toàn tỉnh có 298 trường hợp nghi nhiễm khuẩn Covid-19, đáng báo động, trong đó 259 trường hợp tại cộng đồng. Đứng đầu là thành phố Phan Thiết với 209 ca (cộng đồng 170 ca), trong đó có 1 ca là nhân viên y tế trên địa bàn điều trị.

Tiếp đến là huyện Hàm Thuận Bắc 35 ca (cộng đồng 21 ca); Tuy Phong 24 ca (cộng đồng 18 ca); Đức Linh 17 trường hợp (5 cộng đồng); Bắc Bình 9 trường hợp vào khu cách ly tập trung; Hàm Tân 2 trường hợp vào khu cách ly tập trung; Hàm Thuận Nam 1 trường hợp ở khu cách ly tập trung; Thị xã La Gi La Gi 1 trường hợp (khám sàng lọc tại cộng đồng).

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, qua điều tra dịch tễ, hầu hết các ổ dịch đều là những trường hợp người thân, họ hàng với nhau. Vì vậy dịch vẫn tiềm ẩn trong cộng đồng, tỷ lệ bao phủ vắc xin ở Bình Thuận còn thấp. Mặt khác, thời gian qua, Bình Thuận đã áp dụng linh hoạt các biện pháp thích ứng với an toàn theo tinh thần Nghị quyết 128 nên người dân có phần chủ quan, lơ là việc đeo khẩu trang trong giao tiếp.

Sở Y tế Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 4909 / KH-SYT “Vắc xin phòng bệnh Covid-19 đợt 16 năm 2021”.

F0 cộng đồng tăng: Phan Thiết áp dụng cấp 4 từ 0h ngày 7/11 để ngăn chặn dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân tỉnh Bình Thuận: Ảnh Sở Y tế Bình Thuận.

Cụ thể, tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 khi đủ thời gian theo quy định của Bộ Y tế; Số vắc xin còn lại sẽ tiêm mũi 1, ưu tiên đối tượng từ 50 tuổi trở lên. Việc tiêm này phải được hoàn thành trước ngày 20/11. Hiện số lượng vắc xin trong đợt này là 105.300 liều Pfizer.

UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch thành lập cơ sở thu dung dịch và số giường bệnh ICU tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trên cơ sở dự báo mức độ nguy cơ và diễn biến dịch bệnh để lập phương án thu hồi hoặc mở rộng cơ sở thu gom, điều trị Covid-19; bảo đảm nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế theo từng mức độ rủi ro; triển khai mô hình xử lý tháp 3 tầng.

Tầng 1 có 17 cơ sở tại 10 huyện, thị xã, thành phố với 2.680 giường bệnh đang điều trị Covid-19 với các triệu chứng nhẹ, không có bệnh nền và các trường hợp nghi ngờ đang chờ xét nghiệm PCR để khẳng định.

Tầng 2 có 11 cơ sở tại 10 huyện, thị xã, thành phố với 1.090 giường bệnh, điều trị các triệu chứng vừa và nặng.

F0 trường hợp có bệnh lý cơ bản, trẻ em từ 5 tuổi trở xuống, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, tầng 3 (ICU) có 7 cơ sở tại La Gi, Đức Linh, Bắc Bình, Phú Quý với 255 giường bệnh, điều trị Covid-19 với các triệu chứng nghiêm trọng và nguy kịch.

Kế hoạch được triển khai theo phương án 4 tại chỗ nhằm nâng cao khả năng ứng phó, sẵn sàng, phù hợp và hiệu quả tùy theo mức độ của dịch. Từ đó giảm thiểu tử vong cho bệnh nhân, góp phần giảm thiểu tác động xấu đến an ninh, trật tự, an toàn cho gia đình và xã hội; hạn chế tối đa ảnh hưởng đến phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

.

Nguồn: https://danviet.vn/f0-cong-dong-tang-phan-thiet-ap-dung-cap-do-4-tu-0-gio-ngay-8-11-de-phong-chong-dich-covid-19-20211106122739182.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button