Tin Tức

F0 tăng trở lại, Đà Nẵng ban hành quy định ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt’

Tối 25/11, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành quy định tạm thời về các biện pháp “ứng phó an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn”.

Quyết định do Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến ký nêu rõ việc đánh giá mức độ ổ dịch dựa trên 4 tiêu chí.

Cụ thể, tiêu chí 1 áp dụng tại địa bàn có số ca mắc mới tại cộng đồng / 100.000 dân / tuần. Tiêu chí 2 áp dụng cho các vùng có tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19. Tiêu chí 3, đảm bảo khả năng tiếp nhận và khám chữa bệnh của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh các tuyến. Tiêu chí này áp dụng ở cấp thành phố, không phân biệt cấp địch, bao gồm: Thành phố có kế hoạch thành lập cơ sở thu dung, điều trị và phương án đảm bảo số giường ICU tại các cơ sở y tế. khám chữa bệnh (kể cả y tế tư nhân) sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch ở mức độ 4. Các huyện có kế hoạch thành lập các trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng và có kế hoạch cung cấp. ôxy đến các trạm y tế xã, phường để ứng phó khi có dịch xảy ra.

Tiêu chí 4 áp dụng cho những địa bàn có ít nhất 80% người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vắc xin Covid-19.

F0 tăng trở lại, Đà Nẵng ban hành quy định 'an toàn và thích ứng linh hoạt'
Đà Nẵng đã bắt đầu cho học sinh đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 đi học lại. Ảnh: Hồ Giáp

Theo đó, tần suất đánh giá được áp dụng hàng ngày để kịp thời áp dụng các biện pháp y tế phòng chống dịch theo từng tuyến.

Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý, đối với các quận, huyện có xã, phường có mức dịch khác nhau thì áp dụng độc lập các biện pháp phòng chống dịch tương ứng, không phụ thuộc vào mức dịch của các xã. , phường còn lại. Trong trường hợp đặc biệt hoặc cần thiết liên quan đến hoạt động, biện pháp hành chính (hoạt động của các trường hợp tiêm đủ liều, tiêm không đủ liều vắc xin …), Ủy ban nhân dân quận, huyện, xã, phường có thể tùy theo tình hình thực tế, chủ động quyết định và cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch an toàn, linh hoạt.

Trường hợp có xã, phường, quận, huyện, thành phố có dịch vượt mức 3 thì Ủy ban nhân dân thành phố quyết định các biện pháp phòng chống thích hợp, có thể cao hơn hoặc mạnh hơn quy định tại quyết định này để ngăn chặn dịch. hoặc hạn chế một số hoạt động, tăng cường kiểm tra, sàng lọc trên diện rộng.

Về thẩm quyền công bố chuyển cấp dịch, bà Yến cho biết, UBND TP công bố chuyển cấp dịch cho toàn TP, toàn quận trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế. Ủy ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm công bố mức dịch của xã, phường và dưới xã, phường trên cơ sở thống nhất của Sở Y tế.

Theo bà Yến, trong trường hợp thay đổi mức dịch, việc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính theo mức dịch cập nhật phải hoàn thành trong 48 giờ kể từ ngày công bố mức dịch. Trường hợp cấp bách, Ủy ban nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân quận, huyện quyết định theo thẩm quyền.

Trường hợp gia tăng mức dịch: Đánh giá mức dịch hàng ngày, sử dụng số liệu trong vòng 7 ngày kể từ ngày đánh giá để quyết định tăng mức dịch và phải giữ mức dịch mới tăng ít nhất 7 ngày trước khi xét giảm. mức độ dịch bệnh, trường hợp đặc biệt do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định.

F0 tăng trở lại, Đà Nẵng ban hành quy định 'an toàn và thích ứng linh hoạt'
Ngày 29/11, thành phố Đà Nẵng sẽ lần đầu tiên công bố mức dịch của các khu vực để có biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Trường hợp giảm mức dịch thì đánh giá mức dịch hàng ngày, sử dụng số liệu trong vòng 14 ngày kể từ ngày đánh giá để quyết định giảm mức dịch.

Quy trình tổ chức đánh giá và công bố mức độ bản dịch được thực hiện theo 4 bước chi tiết. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông, Cổng thông tin điện tử thành phố cập nhật mức độ dịch tại các khu vực, khu vực cách ly (chốt chặn) y tế của thành phố và các biện pháp tương ứng áp dụng vào thứ Hai hàng tuần và khi có dịch. thay đổi mức độ dịch cụ thể.

“Việc công bố mức dịch lần đầu của các vùng theo các tiêu chí trong quy chuẩn này sẽ được cập nhật và công bố vào ngày 29/11”, bà Yến nói.

Chiều 25/11, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh cho biết, trong ngày, Đà Nẵng ghi nhận 66 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó cách ly tập trung 9 trường hợp, cách ly tại nhà 22 trường hợp, khu vực phong tỏa 5 trường hợp và 30 trường hợp. . bài hát cộng đồng.

Từ ngày 16/10 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 726 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó 86 trường hợp ngoại tỉnh.

Toàn thành phố đang lập 133 khu vực phong tỏa với 1.056 hộ (4.433 nhân khẩu); duy trì 16 cơ sở cách ly tập trung, cách ly 860 người.

Tính đến nay, thành phố đã tiêm 1.556.310 mũi, trong đó có 939.212 người tiêm mũi 1 và 617.098 người tiêm mũi 2.

Cộng đồng các vụ F0 tăng mạnh, người dân Quảng Nam không còn hoang mang

Cộng đồng các vụ F0 tăng mạnh, người dân Quảng Nam không còn hoang mang

Chỉ trong 3 ngày qua (21-23 / 11), tỉnh Quảng Nam phát hiện thêm 493 trường hợp mắc mới, trong đó có 186 trường hợp mắc tại cộng đồng. Nhiều trường hợp có lịch trình đi lại phức tạp, và nguồn lây bệnh vẫn chưa được điều tra.

Nguyễn Hiền

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/f0-tang-tro-lai-da-nang-ban-hanh-quy-dinh-thich-ung-an-toan-linh-hoat-796235.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button