Công Nghệ

Face ID của iPhone 13 ngừng hoạt động khi người dùng tự thay màn hình

Việc sửa chữa iPhone 13 bên ngoài hệ thống của Apple dường như rất khó thực hiện. Cảm biến nhận dạng khuôn mặt sẽ ngừng hoạt động khi thay đổi màn hình.

Dòng iPhone 13 có những nâng cấp đáng chú ý về pin, camera và màn hình 120Hz trên một số phiên bản, đáp ứng mong mỏi bấy lâu nay của người dùng. Tuy nhiên, khi nói đến khả năng sửa chữa thì lại là một câu chuyện khác.

tôi sửa nó tháo rời từng bộ phận của iPhone 13 để tìm ra cấu tạo linh kiện bên trong. Đây là cách làm quen thuộc của họ trong nhiều năm, nhưng khi ghép lại với màn hình khác, Face ID của máy không hoạt động.

iPhone 13 không thể đợi bạn 1

Face ID của iPhone 13 ngừng hoạt động nếu màn hình được thay thế. Ảnh: iFixit.

Đơn vị có nhiều kinh nghiệm về phần cứng của Apple này đã thử một số cách nhưng đều không thành công. tôi sửa nó cho rằng có thể Apple đã “khóa cứng” từng cụm cảm biến Face ID vào một màn hình nên việc hoán đổi không thể thực hiện được bên ngoài hệ thống sửa chữa của công ty.

“Bây giờ, nếu bạn thay thế màn hình, Apple sẽ tắt Face ID, trừ khi việc sửa chữa nằm trong tầm kiểm soát của họ.” tôi sửa nó cảnh báo.

Tuy nhiên, khi nói chuyện với tôi sửa nó, một nhân viên làm việc cho hệ thống sửa chữa ủy quyền của Apple cho biết đây là lỗi kỹ thuật, họ sẽ giải quyết thông qua bản cập nhật iOS trong thời gian tới.

Để làm rõ, Engadget Đã liên hệ với Apple nhưng chưa nhận được phản hồi.

Ngoài sự cố trên, dòng iPhone 13 còn gặp phải những lỗi khó hiểu khác chỉ sau một thời gian ngắn có mặt trên thị trường. Đầu tiên là màn hình 120Hz trên bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max dường như không hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng bên thứ 3.

Một số nhà phát triển ứng dụng nhận thấy rằng iOS 15.0 giới hạn các ứng dụng của bên thứ 3 ở tốc độ làm mới 60Hz. Tốc độ làm mới chỉ tăng khi cuộn trang và chuyển đổi toàn màn hình. Các hoạt ảnh và hiệu ứng tùy chỉnh khác không thể tận dụng các tần số cao hơn.

Không lâu sau khi thông tin này xuất hiện, một đại diện của Apple đã lên tiếng xác nhận, đồng thời khẳng định đó chỉ là một lỗi trong iOS 15. Apple cho biết các hiệu ứng chuyển động được xây dựng bằng công nghệ Core Animation đang gặp vấn đề. vấn đề và sẽ được khắc phục trong bản cập nhật sắp tới.

Ngày 26/9, Apple đã cảnh báo người dùng về việc sử dụng iPhone 13. Trong thông báo, hãng khẳng định tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” có thể không hoạt động trên một số dòng iPhone 13.

Apple không cho biết vấn đề bắt nguồn từ đâu. Tuy nhiên, họ hứa sẽ khắc phục sự cố bằng một bản cập nhật phần mềm trong tương lai, mặc dù họ không chỉ định ngày phát hành.

“Cho đến khi có bản cập nhật, bạn có thể tắt tính năng ‘Mở khóa bằng Apple Watch’ và sử dụng mật mã để mở khóa iPhone 13 của mình”, Apple cho biết trong thông báo.

Theo dõi Zing / Engadget

Mẫu iPhone 14 đầu tiên xuất hiện

Mẫu iPhone 14 đầu tiên xuất hiện

Mẫu iPhone 14 đầu tiên với thiết kế mới lạ vừa xuất hiện ngay sau khi dòng iPhone 13 đến tay người dùng.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/face-id-cua-iphone-13-ngung-hoat-dong-khi-nguoi-dung-tu-thay-man-hinh-778976.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button