Công Nghệ

Facebook bị kiện sao chép tính năng quay Boomerang

Một công ty vừa khởi kiện, cho rằng Facebook đã sao chép tính năng trên ứng dụng của họ để đưa vào Instagram.

Nhóm những người sáng lập ứng dụng Phhhoto đã đệ đơn kiện Facebook, nay là Meta. Các thành viên cho biết đây là hành động phản đối hành vi cạnh tranh không lành mạnh, chống lại hành vi độc quyền của gã khổng lồ công nghệ.

Theo Phhhoto, Facebook đã sao chép tính năng chính của ứng dụng và đưa nó lên nền tảng Instagram với tên gọi Boomerang. Trước đó, Phhphoto cũng đã bị chặn khỏi API của Instagram và bị xóa khỏi các bài đăng.

Facebook tôn trọng bạn 1

Boomerang là một tính năng nổi tiếng trên ứng dụng Instagram.

“Các hành động của Facebook và Instagram đã phá hủy Phhhoto với tư cách là một doanh nghiệp và hủy hoại triển vọng đầu tư của công ty. Sự thất bại của Phhhoto là kết quả trực tiếp của sự cạnh tranh không lành mạnh từ Facebook ”, đại diện của Phhhoto viết trong đơn khiếu nại gửi lên Tòa án vào ngày 4/11.

Theo đơn khiếu nại, sự việc bắt đầu vào tháng 8 năm 2014, khi CEO Mark Zuckerberg, cựu CEO Instagram Kevin Systrom và một số nhân viên Facebook bắt đầu tải xuống ứng dụng Phhhoto và thử nghiệm các tính năng.

Phhhoto được biết đến với công nghệ cho phép người dùng chụp 5 khung hình liên tiếp, được lồng vào một đoạn video ngắn (phhhoto) để chia sẻ trên nền tảng hoặc Instagram.

Bryan Hurren, khi đó là giám đốc đối tác chiến lược của Facebook, đã liên hệ với Phhhoto vào tháng 2 năm 2015 với lời mời cộng tác. Mặc dù mô tả công ty đối lập là “tuyệt vời”, Bryan Hurren vẫn phải chấp nhận từ chối đưa vào Facebook Messenger.

Tuy nhiên, dự án sáp nhập Phhhoto vào News Feeds của người dùng sau đó đã tìm ra hướng đi mới và được đầu tư mạnh. Sau một thời gian, Phhhoto cho biết Bryan Hurren đã sử dụng nội dung pháp lý để ngăn cản hai bên tiến tới.

Facebook tôn trọng 2 bạn

Mark Zuckerberg và Instagram và Facebook đang có những ngày khó khăn.

Vào tháng 3 năm 2015, Instagram đã thay đổi cài đặt, không cho phép người dùng Phhhoto tìm thấy bạn bè của họ trên Instagram. Một đại diện của Phhhoto tuyên bố Hurren đã nói với nhóm của mình rằng công ty “rất buồn khi Phhoto đang phát triển cơ sở người dùng của mình thông qua mối quan hệ với Instagram”.

Ngay khi Phhhoto chuẩn bị ra mắt phiên bản Android vào tháng 10 năm 2015, Instagram đã giới thiệu Boomerang, một tính năng mà các nguyên đơn so sánh là “bản sao xấu xí” của Phhoto. Vào tháng 3 năm 2016, Phhhoto phát hiện ra rằng nội dung được đăng từ ứng dụng của họ đã bị giảm phạm vi tiếp cận trên Instagram.

Không chỉ có nghi ngờ, bằng chứng cụ thể đã được Quốc hội Anh xác nhận, khi cơ quan này công bố nội dung cuộc điều tra về hành vi thu thập dữ liệu và cạnh tranh không lành mạnh của Facebook. vào năm 2018.

“Tiết lộ này cung cấp mối liên hệ giữa các hành động của Facebook chống lại Phhhoto (ở đây là cắt quyền truy cập API) như một phần của kế hoạch xóa và chặn thuật toán vào cuối năm 2017”, một đại diện cho biết. của Phhphoto cho biết.

Phhhoto ra mắt vào năm 2014 và ngừng hoạt động vào năm 2017. Trong thời kỳ đỉnh cao, ứng dụng này có tới 3,7 triệu người dùng hàng tháng trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng như Beyoncé, Joe Jonas, Chrissy Teigen và Bella Hadid.

Về phía Meta, phát ngôn viên Joe Osborne đã xác nhận quan điểm này trong một tuyên bố gửi tới The Verge: “Vụ kiện này không có công lao và chúng tôi sẽ tự bảo vệ mình một cách mạnh mẽ.”

Theo dõi Zing

Facebook lạc hậu và tương lai của mạng xã hội thế hệ mới

Facebook lạc hậu và tương lai của mạng xã hội thế hệ mới

Mạng xã hội thế hệ mới hội tụ các tính năng như tạo ra sự khác biệt hoặc đi ngược lại Facebook, chia sẻ doanh thu, thuật toán mở, tôn trọng luật pháp địa phương và bản địa hóa.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/ung-dung/facebook-bi-kien-sao-chep-tinh-nang-quay-boomerang-790352.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button