Công Nghệ

Facebook bỏ ngỏ khả năng virus Covid-19 là do con người tạo ra | Công nghệ

Động thái này diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố đã chỉ đạo cộng đồng tình báo Mỹ tăng gấp đôi nỗ lực tìm ra nguồn gốc của Covid-19. Phát biểu với CNN, người phát ngôn của Facebook cho biết: “Khi các cuộc điều tra về nguồn gốc của Covid-19 đang được tiến hành và tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia y tế cộng đồng, chúng tôi sẽ ngừng loại bỏ các tuyên bố rằng Covid-19 có nguồn gốc” nhân tạo “khỏi các nền tảng Mạng xã hội của chúng tôi”.
đại diện Facebook Họ sẽ tiếp tục làm việc với các chuyên gia y tế để cập nhật tin tức xung quanh đợt bùng phát và cập nhật các chính sách của nền tảng dựa trên các sự kiện và phát hiện mới.
Ngày 26/5, Tổng thống Biden thông báo đã ấn định thời hạn 90 ngày để các quan chức Mỹ điều tra nguồn gốc của virus Covid-19. Thông báo được đưa ra sau khi một báo cáo tình báo của Mỹ cho thấy một số nhà nghiên cứu tại Viện Virology Vũ Hán Trung Quốc bị ốm vào tháng 11 năm 2019 và phải nhập viện – một chi tiết mới đã thúc đẩy áp lực dư luận lên ông Biden để tìm hiểu sâu hơn về nguồn gốc của loại coronavirus mới.
Trước đó, vào đầu năm nay, Facebook cho biết họ sẽ xóa các bài đăng khẳng định nguồn gốc của virus Corona là do con người tạo ra, sau khi “tham khảo ý kiến ​​của các tổ chức y tế hàng đầu, trong đó có Tổ chức Y tế. Thế giới (WHO)”. Mạng xã hội cũng đã gỡ bỏ các bài đăng lan truyền thông tin sai lệch về vắc xin và các tuyên bố sai sự thật khác đã được xác nhận về mặt y tế.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/facebook-bo-ngo-kha-nang-virus-covid-19-la-do-con-nguoi-tao-ra-1390520.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button