Kinh Doanh

Facebook gia nhập câu lạc bộ 1.000 tỷ USD

Chốt phiên giao dịch ngày 28/6 (giờ Mỹ), cổ phiếu của Facebook tăng hơn 4% – lên 355,64 USD / cổ phiếu, qua đó giúp công ty lần đầu tiên đạt mốc vốn hóa thị trường. hơn 1 nghìn tỷ đô la. Phiếu giảm giá của Facebook tăng mạnh sau khi một thẩm phán bác bỏ vụ kiện chống độc quyền chống lại Facebook từ Ủy ban Thương mại Liên bang với lý do “sự bất cập về mặt pháp lý”.

Cụ thể, thẩm phán James Boasberg của Tòa phúc thẩm Washington DC đã bác đơn kiện của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ và các cơ quan tương ứng tại hơn 40 bang vào tháng 12/2020.

Các vụ kiện nhằm đảo ngược hợp đồng của Facebook để hợp nhất ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram và ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp. Trong đơn kiện, các quan chức liên bang và bang yêu cầu Facebook thoái vốn khỏi Instagram và WhatsApp, cho rằng công ty này có những hành động mở rộng và duy trì thế độc quyền, ảnh hưởng đến lợi ích của công ty. của người tiêu dùng.

Facebook gia nhập câu lạc bộ trị giá 1 nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Facebook gia nhập câu lạc bộ 1 nghìn tỷ USD

Facebook tiến hành IPO vào tháng 5/2012 với giá trị vốn hóa thị trường là 104 tỷ USD. Như vậy, chỉ sau chưa đầy một thập kỷ, giá trị vốn hóa thị trường của Facebook đã tăng gần 10 lần.

Ước tính chỉ riêng trong năm 2021, cổ phiếu của Facebook đã tăng 30% khi người dùng ngày càng phụ thuộc vào các tính năng và ứng dụng của công ty để giữ liên lạc với bạn bè và doanh nghiệp trong thời kỳ đại dịch. COVID-19. Điều này đã giúp Facebook duy trì tốc độ tăng trưởng người dùng ổn định cũng như doanh thu từ quảng cáo trực tuyến.

Vào tháng 4, Facebook đã công bố doanh thu quý I đạt 26,2 tỷ USD – tương đương mức tăng trưởng 48%. Tính cả ứng dụng Instagram và WhatsApp, tất cả các nền tảng của Facebook đều có khoảng 3,45 tỷ người dùng. Theo Bloomberg, thăm dò ý kiến ​​của 58 nhà phân tích theo dõi Facebook, 49 người khuyến nghị mua cổ phiếu của công ty.

Facebook là công ty Mỹ thứ 5 đạt cột mốc 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường. Trước đó, 4 cái tên đã đạt mức 13 chữ số là Apple, Microsoft và Alphabet (công ty mẹ của Google).

Cách đây vài ngày, Microsoft đã trở thành công ty Mỹ thứ hai đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD. Trước đó, vào tháng 8 năm 2020, Apple đã trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ đạt giá trị vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD. Động lực của Microsoft được thúc đẩy bởi sự thống trị của họ trong lĩnh vực điện toán đám mây và phần mềm doanh nghiệp, đồng thời kỳ vọng rằng hai phân khúc này sẽ phát triển mạnh trong thời kỳ hậu COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/facebook-gia-nhap-cau-lac-bo-1000-ty-usd-20210629124100324.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button