Công Nghệ

Facebook, Google thay đổi thế nào trong metaverse?

Theo các chuyên gia, metaverse có thể thay đổi cơ bản ngành quảng cáo, mảng kinh doanh quan trọng của nhiều công ty công nghệ như Facebook hay Google.

Metaverse gần đây đã trở thành một chủ đề được quan tâm, đặc biệt là sau khi Facebook đổi tên thành Meta. Khái niệm metaverse được các công ty công nghệ sử dụng hứa hẹn người dùng từ mạng xã hội đến một thế giới ảo rộng lớn hơn, trong đó quảng cáo vẫn là hình thức thống trị giúp các công ty thu hút khách hàng mới và kiếm tiền.

“Metaverse là biên giới tiếp theo giống như mạng xã hội khi chúng tôi bắt đầu. Nó có tiềm năng đầu tư và sẽ rất lớn ”, tỷ phú Orlando Bravo, đồng sáng lập và quản lý Thomas Bravo nói. CNBC.

Các bước đầu tiên cẩn thận

Trong giai đoạn đầu, các chuyên gia cho rằng các thương hiệu sẽ tiếp cận với biển quảng cáo trong metaverse.

Quảng cáo tương tự có thể được tìm thấy trong các trò chơi như Tiki-Taka Soccer và FIFA Mobile, vừa tăng độ nhận biết, vừa hướng khách hàng đến sản phẩm nếu có nhu cầu.

Quang Cao trong anh 1

Metaverse sẽ từng bước thay đổi ngành quảng cáo trong một tương lai không xa. Ảnh: Kingi Gilbert.

“Nó sẽ rất giống với những gì chúng ta có ngày nay trong thế giới thực. Giống như cách chúng tôi đặt biển quảng cáo bên đường hoặc bên ngoài nhà, các thương hiệu có thể mua những vị trí này trong metaverse ”. CNBC trích lời của Jason Velliquette, phó chủ tịch điều hành kỹ thuật số tại công ty tư vấn tiếp thị R3.

Ngoài ra, những người có ảnh hưởng tiếp tục là nhân tố quan trọng để nâng cao khả năng truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách thành công.

“Người dùng sẽ vẫn có thể theo dõi những cá nhân này trên kênh của họ, tham gia hội thảo, bài giảng hoặc các chương trình tương tự. Các thương hiệu có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng khác nhau để thực sự tạo được tiếng vang trong metaverse, ”Velliquettle nói.

Sản phẩm xuất hiện tự nhiên

Đại dịch đã buộc nhiều thương hiệu phải thử nghiệm các công nghệ mới nhất, chẳng hạn như các ứng dụng trang điểm ảo và quần áo phù hợp. Với nhịp độ nhanh trong thế giới thực, “thời trang ảo” là mục tiêu rõ ràng để thử nghiệm ban đầu trong metaverse.

Giám đốc Max Pinas cho biết: “Sẽ thật dễ dàng để tưởng tượng một hình đại diện cá nhân của mỗi người khi khám phá metaverse, mặc quần áo từ các thương hiệu như Nike, Adidas, Balenciaga hoặc Gucci hoặc Levi’s, bất kể đó là thương hiệu nào”. Công ty quảng cáo sáng tạo Dept cho biết.

Vào tháng 5 vừa qua, Gucci đã giới thiệu một chiếc ví ở Roblox có giá cao hơn một món đồ trong đời thực.

Quang Cao trong anh 2

Không gian Nikeland của Nike ở Roblox. Ảnh: Nike.

Với Nike, hãng có thế giới ảo Nikeland ở Roblox, được mô phỏng theo trụ sở chính của hãng. Không chỉ có các minigame khác nhau để người dùng trải nghiệm như né tránh hay rượt đuổi, Nike còn lên kế hoạch cho một phòng trưng bày kỹ thuật số, tích hợp cả vận động viên và sản phẩm.

Vũ trụ mới cho người tiêu dùng

Mặc dù metaverse chưa tồn tại, nhưng nó sẽ cung cấp một vũ trụ khách hàng và không gian mới để khai thác tài sản trí tuệ hiện có cho các công ty.

“Trong năm đại dịch vừa qua, cách chúng ta tương tác với trải nghiệm kỹ thuật số đã thực sự mở mang tầm mắt của chúng ta về những gì có thể làm được. Giờ đây, các trải nghiệm sẽ ở trong một không gian rộng lớn, nơi các thương hiệu sẽ tạo ra các sự kiện để thu hút mọi người đến và mở rộng quy mô tại đó, ”Tiffany Rolfe, giám đốc sáng tạo toàn cầu của công ty quảng cáo cho biết. R / GA cho biết.

Quang Cao trong metaverse anh 3

Mark Zuckerberg và Meta sẽ là những người hưởng lợi từ khoản đầu tư metaverse. Ảnh: Meta.

Một số nhà lãnh đạo tại các công ty quảng cáo đã nhận xét rằng những nỗ lực thành công cần phải lưu tâm đến định nghĩa ban đầu của metaverse, nơi một cá nhân chọn cách thoát khỏi thế giới thực.

Điều này có nghĩa là các thương hiệu không nên sử dụng lại những quảng cáo mà mọi người đã biết, thay vào đó hãy làm mới cách họ tiếp cận khách hàng.

“Trong metaverse, các thương hiệu cần tìm sự cân bằng giữa tính hiện thực và tính độc đáo bằng cách cung cấp tiện ích và ý nghĩa cho mọi người thông qua sự sáng tạo và đổi mới của công nghệ. Tóm lại, họ phải tạo ra những trải nghiệm mà mọi người thực sự muốn ”, Lewis Smithingham, giám đốc giải pháp sáng tạo tại Media.Monks, cho biết.

Theo dõi Zing

Sức hút khủng khiếp từ vũ trụ ảo, các 'đại gia' đổ tiền

Sức hút khủng khiếp từ vũ trụ ảo, các ‘đại gia’ đổ tiền

Một cuộc chiến trong ngành công nghệ đang diễn ra trong vũ trụ ảo khi những tên tuổi lớn như Facebook, Epic Game, Robloc sẵn sàng rót hàng tỷ USD đầu tư.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/facebook-google-thay-doi-the-nao-trong-metaverse-795341.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button