Thế Giới

Facebook, Google, Twitter cảnh báo rút khỏi Hồng Kông | Thế giới

Thông tin trên đã được công bố Tạp chí Phố Wall (WSJ) vào ngày 5 tháng 7, trích từ nội dung của một bức thư ngày 25 tháng 6 từ Liên minh Internet Châu Á (có trụ sở chính tại) Singapore), hiệp hội thương mại đại diện cho các công ty Công nghệ, bao gồm bộ ba khổng lồ Facebook, Google và Twitter.
Trong thư, Liên minh Internet Châu Á bày tỏ quan ngại về việc Hồng Kông chuẩn bị có hiệu lực các điều khoản tăng cường quản lý việc sử dụng internet trên địa bàn đặc khu.

Theo luật mới, các công ty công nghệ và nhân viên sẽ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp người dùng tiết lộ thông tin về cá nhân như tên thật, địa chỉ nhà riêng hoặc cơ quan lên mạng mà không được phép. sự đồng ý của họ.

Vào tháng 5, Văn phòng Các vấn đề Đại lục và Hiến pháp của Hồng Kông đã đề xuất sửa đổi luật để ngăn chặn việc tiết lộ thông tin. Theo luật mới, nhân viên của hãng công nghệ nước ngoài sẽ bị bắt và hầu tòa nếu hãng này không ngăn cản người dùng tiết lộ thông tin cá nhân của người khác.

“Cách duy nhất để tránh các lệnh trừng phạt là ngừng đầu tư và cung cấp dịch vụ ở Hồng Kông”, theo WSJ cảnh báo trong thư.

Hồng Kông tăng cường đàn áp tài chính Ông trùm truyền thông Jimmy Lai


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/facebook-google-twitter-canh-bao-rut-khoi-hong-kong-1409374.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button