Kinh Doanh

Facebook hạn chế nhân viên truy cập tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức tin trên bị lộ ra ngoài


Theo New York Times, ngày 12/10, Facebook thông báo với nhân viên sẽ hạn chế quyền truy cập vào một số bảng tin nội bộ để tránh thông tin bị lộ ra ngoài, bao gồm cả những thông tin liên quan. để bảo mật nền tảng và bảo vệ bầu cử.

Bên cạnh đó, trong vài tháng tới, một số nhóm sẽ được chuyển sang chế độ riêng tư thay vì công khai như trước đây. Đồng thời, gã khổng lồ mạng xã hội cho biết họ sẽ thông qua một số nhóm thảo luận để bắt đầu loại bỏ những người không làm việc liên quan trực tiếp đến an toàn và an ninh.

Động thái này diễn ra một tuần sau khi cựu giám đốc sản phẩm Frances Haugen ra điều trần trước Quốc hội Mỹ. Cô rời Facebook vào tháng 5 năm 2021 và sau đó tiết lộ các tài liệu nội bộ cho Wall Street Journal, cáo buộc rằng công ty cũ đã nhiều lần đặt lợi nhuận khổng lồ lên trên sự an toàn của người dùng. Chia sẻ của Haugen cho thấy Facebook và Instagram có thể gây ra chứng trầm cảm ở nhiều cô gái tuổi teen.

Vào ngày 3 tháng 10, Haugen quyết định xuất hiện công khai trên chương trình CBS 60 Minutes để chống lại Facebook.

Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập thông tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức thông tin trên bị lộ - Ảnh 1.

Quay trở lại với động thái mới của Facebook, một giám đốc kỹ thuật đã nói với các nhân viên rằng: “Như mọi người đều biết, đã có sự gia tăng về số lượng rò rỉ nội bộ trong những tháng gần đây. Chúng không đại diện cho sự phức tạp liên quan đến công việc của chúng tôi và thường bị hiểu nhầm theo ngữ cảnh . Điều đó dẫn đến mọi thứ bị đánh giá sai. ”

Trong một tuyên bố sau đó với New York Times, Facebook đã xác nhận các động thái mới và cho biết nó đã được tiến hành trong vài tháng. Người phát ngôn của công ty nói với Insider: “Rò rỉ làm giảm hiệu lực, hiệu quả và tinh thần của các nhóm làm việc, đặc biệt là những người có công việc hàng ngày là giải quyết các thách thức trong quá trình vận hành một nền tảng cho hàng tỷ người dùng trên khắp thế giới. Ngoài ra, nó có thể khiến nhân viên làm việc về các chủ đề nhạy cảm gặp rủi ro từ bên ngoài. ”

Theo New York Times, trong khi một số nhân viên ủng hộ sự thay đổi của Facebook, thì một số lại cho rằng nó làm giảm tính minh bạch và sự phối hợp tại công ty.

Liên quan đến việc làm lộ thông tin nội bộ của Haugen, đáp lại, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã viết một bức thư, khẳng định rằng các hoạt động của công ty đã “được đưa ra khỏi bối cảnh và được sử dụng để dựng một câu chuyện sai sự thật”.

Góc trớ trêu: Facebook hạn chế nhân viên truy cập thông tin nội bộ để tránh rò rỉ, ngay lập tức thông tin trên bị lộ - Ảnh 2.

Mới đây nhất, Sophie Zhang, một cựu nhân viên dữ liệu của Facebook, cho biết cô sẵn sàng điều trần trước Quốc hội Mỹ và đã cung cấp một số tài liệu cho cơ quan thực thi pháp luật Mỹ. Zhang nói rằng hành động của Haugen đã khuyến khích cô kiên quyết hơn nữa trong việc bảo vệ quyền lợi của người dùng trước Facebook.

Zhang bị Facebook sa thải vào năm 2020 vì “hoạt động kém hiệu quả”, nhưng trước đó, cô đã xuất bản một bài báo dài 7.800 từ trình bày chi tiết việc cô tin rằng gã khổng lồ mạng xã hội Mỹ đã tiếp tay cho nhiều chế độ độc tài. tài năng trên khắp thế giới.

Nguồn: Insider

Mộc Tiên

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button