Thế Giới

Facebook, Instagram và WhatsApp khắc phục sự cố, kết nối lại một phần

Facebook, Instagram và WhatsApp đã khắc phục sự cố, kết nối lại một phần - Ảnh 1.

Facebook, Instagram và WhatsApp đều gặp sự cố truy cập trên toàn cầu – Ảnh: REUTERS

Tại Việt Nam, từ hơn 20h30 ngày 4/10, nhiều người dùng đã không thể truy cập vào trang chủ Facebook. Phiên bản di động không đăng hoặc tải bài viết và hình ảnh mới.

Ngay sau đó, Facebook xác nhận nhiều người dùng gặp sự cố khi truy cập ứng dụng của họ, nhưng không nói gì về bản chất của vấn đề. Mới đây, giám đốc kỹ thuật (CTO) của Facebook cho biết các dịch vụ của nền tảng này sẽ được kết nối lại nhưng sẽ mất một thời gian để hoạt động như trước. Instagram cũng xác nhận nội dung tương tự.

Theo trang web Downdetector chuyên theo dõi các vấn đề về Internet, đây là vấn đề lớn nhất từng xảy ra với Facebook, Instagram và WhatsApp. Trang này cũng cho biết có khoảng 14 triệu báo cáo lỗi truy cập từ người dùng. Nhóm kỹ sư của Facebook đã tweet một lời xin lỗi tới khách hàng khi họ khôi phục một số chức năng:

“Đối với cộng đồng người dùng và doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng dịch vụ của chúng tôi: chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để khôi phục quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ, đồng thời vui mừng thông báo rằng họ sẽ được kết nối lại ngay bây giờ. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi “, nhóm kỹ thuật viết trên Twitter.

Đến khoảng 16h45 sáng 5-10 theo giờ Việt Nam, một số chức năng trong ba ứng dụng đã hoạt động trở lại.

Các chuyên gia bảo mật cho biết vụ tai nạn có thể do lỗi nội bộ.

Theo ước tính từ công ty đo lường quảng cáo Standard Media Index, Facebook – nền tảng quảng cáo kỹ thuật số lớn thứ hai trên thế giới, đã mất khoảng 545.000 USD doanh thu quảng cáo mỗi giờ trong thời gian xảy ra sự cố.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/facebook-instagram-va-whatsapp-khac-phuc-su-co-ket-noi-lai-mot-phan-20211005061959652.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button