Công Nghệ

Facebook mở cửa hàng để lôi kéo mọi người đến vũ trụ ảo?


Tờ New York Times đưa tin, Facebook đã thảo luận về kế hoạch mở các cửa hàng trên khắp thế giới nhằm tăng sự hào hứng của người dùng về vũ trụ ảo. Các cửa hàng sẽ là nơi mọi người dùng thử phần cứng cung cấp năng lượng cho vũ trụ ảo như tai nghe thực tế ảo. Các tài liệu mà tờ báo có được cho thấy mục đích của cửa hàng là kích thích các cảm xúc như “tò mò”, “gần gũi” và cho phép khách hàng trải nghiệm công nghệ miễn phí.

Metarverse là một cụm từ mượn từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Nó đề cập đến phiên bản tương lai của Internet, nơi mọi người truy cập thông qua thực tế ảo hoặc tai nghe thực tế tăng cường thay vì màn hình của điện thoại hoặc máy tính xách tay.

Tham vọng về vũ trụ ảo là lý do khiến Mark Zuckerberg đổi tên Facebook thành Meta. Vào tháng 7, ông Zuckerberg đã công khai bày tỏ mong muốn Facebook biến thành một “công ty không gian ảo”. Theo New York Times, các cuộc thảo luận về cửa hàng diễn ra vào năm 2020, rất lâu trước khi công ty chính thức đổi tên.

Các cửa hàng có thể bao gồm các sản phẩm hiện có trên thị trường như thiết bị trò chuyện video trên Facebook Portal, tai nghe Oculus VR. Oculus Quest sẽ đổi tên thành Meta Quest vào năm sau để phù hợp hơn với bộ nhận diện thương hiệu mới. Bên cạnh đó, tên cửa hàng nhiều khả năng có từ “Facebook”. Ứng cử viên nặng ký nhất là “Cửa hàng Facebook”.

Vẫn theo New York Times, cửa hàng lớn nhất và hiện đại nhất sẽ được đặt tại Burlingame, California (Mỹ). Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu kế hoạch có được tiếp tục hay không. Meta đã không bình luận về điều này.

Du Lam

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button