Công Nghệ

Facebook sắp thay giám đốc công nghệ sau 13 năm | Công nghệ

Theo dõi Engadget, việc chuyển giao vị trí sẽ hoàn thành vào năm 2022, sau đó Schroepfer sẽ chuyển sang làm việc bán thời gian, giúp bồi dưỡng nhân tài và cải thiện quá trình phát triển cho công ty. Động thái này sẽ cho phép Schroepfer dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và các hoạt động từ thiện.

Schroepfer cho biết việc rời công ty là tự nguyện và là một “quyết định khó khăn” khi ông vẫn hào hứng với triển vọng của Facebook. Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cho biết Schroepfer đóng một “vai trò quan trọng” và là một “người bạn thân thiết”.

Ông Schroepfer tham gia Facebook lần đầu tiên vào năm 2008 với tư cách là phó giám đốc kỹ thuật trước khi chuyển sang vai trò CTO vào năm 2013.

Bosworth tiếp quản vị trí CTO từ Schroepfer cho thấy sự tập trung ngày càng tăng của công ty vào phần cứng như kính thông minh, tai nghe VR và màn hình Portal. Tuy nhiên, Bosworth đã gây chú ý với những bản ghi nhớ nội bộ gây tranh cãi trong quá khứ, bao gồm một bản ghi nhớ năm 2016 dường như biện minh cho sự phát triển của Facebook bằng mọi giá. Ngoài ra, Bosworth đã bị dính líu đến nhiều vấn đề về quyền riêng tư và thông tin sai lệch trong quá khứ.

Bất chấp những vấn đề của Bosworth, sẽ không ngạc nhiên nếu Facebook thay đổi các ưu tiên công nghệ của mình. Zuckerberg nói thêm rằng “một số nhóm khác” sẽ tham gia Bosworth như một phần của quá trình chuyển đổi, giúp Facebook phát triển “metaverse” – một không gian trong thực tế ảo, nơi mọi người có thể gặp nhau.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/facebook-sap-thay-giam-doc-cong-nghe-sau-13-nam-1454042.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button