Công Nghệ

Facebook sẽ hạn chế các bài bán sản phẩm chăm sóc sức khoẻ


Sáng 29/9, Facebook tổ chức họp báo về nguyên tắc phân phối nội dung trên news feed của người dùng. Trong đó, mạng xã hội này thông báo cho giới truyền thông khu vực Châu Á Thái Bình Dương về cách họ hiển thị nội dung bảng tin được cá nhân hóa cho từng người dùng và cách họ hạn chế hiển thị một số thông tin khác.

Facebook sẽ hạn chế các bài đăng bán sản phẩm chăm sóc sức khỏe - Ảnh 1.

Ông Jason Hirsch – Trưởng phòng Chính sách Pháp lý và Liêm chính của Facebook – trong một cuộc họp trực tuyến. (Ảnh chụp màn hình)

Jason Hirsch – Trưởng bộ phận Chính sách Pháp lý và Chính trực – cho biết, nội dung và việc mua bán liên quan đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ bị hạn chế hiển thị trên Facebook, do phản hồi từ nhiều người dùng. không thích một số nội dung này.

Ông Jason đưa ra ví dụ về một sản phẩm quảng cáo giảm cân nhanh chóng và cho rằng những quảng cáo như vậy rất khó xác định có hiệu quả hay không, khiến người dùng phản hồi kém nên loại nội dung này sẽ bị hạn chế hiển thị.

Ông cũng đưa ra ví dụ về một bài báo có từ ngữ và hình ảnh minh họa lôi kéo người dùng nhấp vào những nội dung có giá trị. Loại thông tin này cũng bị hạn chế do người dùng phản hồi nhiều lần.

Trả lời ICTnews, ông Jason tái khẳng định việc hạn chế cả nội dung thông thường và việc bán hàng liên quan đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên Facebook.

“Chúng tôi sẽ chỉ cung cấp thông tin có giá trị liên quan đến chủ đề chăm sóc sức khỏe. Ví dụ, thông tin về Covid-19 phải đến từ một nguồn chính thức và được đánh giá cao, ”Jason nói. Các đại diện của Facebook liên tục nói về việc cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng trên nền tảng của họ, kết hợp với việc hạn chế bán hàng chăm sóc sức khỏe.

ICTnews cũng đặt câu hỏi liệu những bài đăng trên Facebook sắp tới có phải hoàn toàn là thông tin hữu ích, không có bài bán hàng hay không?

Ông Jason khẳng định, thông tin giá trị được cá nhân hóa cho từng người dùng, mỗi cá nhân sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau về giá trị thông tin. Riêng nội dung về chăm sóc sức khỏe sẽ bị hạn chế, thậm chí có bộ tiêu chí riêng so với các nội dung khác. Tuy nhiên, ông không chắc liệu người dùng có ít thấy doanh số bán hàng ở các khu vực khác hay không.

Vì thông tin hiển thị được cá nhân hóa nên hai người khác nhau sẽ có hai bảng tin gần như hoàn toàn khác nhau.

Để chọn tin tức phù hợp với một người, Facebook dựa vào các đặc điểm sau: ai đăng nội dung, mức độ thu hút của nội dung, sở thích của một người đối với loại nội dung đó, loại nội dung (video), hình ảnh, bài báo, .. .), mức độ phổ biến của nội dung đó trên Internet, …

Ngoài ra, mạng xã hội còn xem xét đường truyền Internet của người dùng như thế nào, nếu đường truyền yếu sẽ hạn chế hiển thị các nội dung ngốn băng thông như video. Hoặc thiết bị người dùng đang sử dụng chạy Android hoặc iOS, vì với mỗi nền tảng sẽ có nội dung phù hợp với nền tảng đó.

Dựa vào những yếu tố trên, Facebook sẽ phân bổ những nội dung phù hợp nhất với người dùng và nguồn cấp dữ liệu sẽ thay đổi liên tục. Ví dụ: nếu người dùng rời khỏi nền tảng trong vòng vài phút, bảng tin sẽ được làm mới.

Ngọn hải đăng

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button