Thế Giới

Facebook tại Nga có thể bị phạt do chậm xóa nội dung bị cấm


Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP / TTXVN

Roskomnadzor thông báo rằng Facebook đã xóa nội dung bị cấm khỏi nền tảng của mình cũng như khỏi Instagram, nhưng việc xóa nội dung bị cấm diễn ra rất chậm.

Theo luật pháp Nga, Facebook phải gỡ bỏ nội dung bị cấm trong ngày đầu tiên sau khi nhận được yêu cầu của Roskomnadzor, nhưng mạng xã hội này chỉ thực hiện yêu cầu sau khi nó được ghi nhận.

Tuần trước, Roskomnadzor đã gửi thông báo chính thức tới đại diện của Facebook tại Nga về việc mạng xã hội này liên tục không gỡ bỏ nội dung bị cấm. Roskomnadzor cảnh báo mạng xã hội này có thể bị phạt 5-10% doanh thu hàng năm ở Nga nếu không gỡ bỏ nội dung bất hợp pháp liên quan đến ấu dâm, sử dụng ma túy và tư tưởng cực đoan.

Các chuyên gia ước tính doanh thu của Facebook tại Nga hiện từ 12 đến 39 tỷ rúp (tương đương 165 triệu đến 538 triệu USD).

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button