Thế Giới

Facebook thử nghiệm giảm tin chính trị tại hơn 80 nước

Facebook đã thử nghiệm giảm tin tức chính trị ở hơn 80 quốc gia - Ảnh 1.

Ông chủ Facebook, tỷ phú Mark Zuckerberg – Ảnh: REUTERS

Theo trang tin tức công nghệ EngadgetTrên thực tế, Facebook đã triển khai một thuật toán giúp news feed bớt bị “chính trị hóa” ở Mỹ vào tháng 8 năm nay, sau đó là ở một số quốc gia như Costa Rica, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Ireland. , Canada, Brazil và Indonesia. Và bây giờ họ đang mở rộng điều này sang 75 quốc gia khác.

Bản cập nhật chính sách nội dung nguồn cấp dữ liệu mới này là động thái lớn nhất của họ cho đến nay, nâng tổng số quốc gia sẽ được bao phủ bởi thuật toán giảm nội dung chính trị lên hơn 80 quốc gia.

Mặc dù nó không liệt kê cụ thể những quốc gia nào đã được thêm vào, nhưng một người phát ngôn của Facebook xác nhận những thay đổi sẽ hiển thị cho “một tỷ lệ nhỏ người dân” ở mỗi quốc gia đó.

Người này cũng cho biết các quốc gia đang chuẩn bị bầu cử và những quốc gia có “nguy cơ xung đột cao” không nằm trong danh sách triển khai thử nghiệm tính năng mới này.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã công bố kế hoạch làm cho nguồn cấp tin tức ít mang tính chính trị hơn từ tháng 1 năm nay.

Facebook ngăn chặn rò rỉ tài liệu bí mật

Sau vụ rò rỉ tài liệu mật gây rắc rối lớn liên quan đến nhân viên cũ, bà Frances Haugen, mới đây, theo tờ báo. Thời báo New York, mạng xã hội Facebook có chính sách mới nhằm hạn chế quyền truy cập vào các nhóm nội bộ chuyên giải quyết các vấn đề nhạy cảm như an toàn và bầu cử của mạng xã hội này. Họ sẽ loại trừ những nhân viên “có công việc không liên quan gì đến” những nhóm đó.

Liên quan đến vụ kiện Facebook của Frances Haugen, một trong những điểm nổi bật trong câu chuyện của cựu nhân viên này là các tài liệu mà cô có được và cung cấp cho Quốc hội Mỹ cũng như Ủy ban Chứng khoán Mỹ. Đây đều là những tài liệu mà nhiều nhân viên của công ty có thể tiếp cận.

Những tài liệu đó bao gồm các slide trình bày chi tiết nghiên cứu của Facebook với sức khỏe tâm thần vị thành niên, cũng như nhiều phút về cách công ty áp dụng các nguyên tắc của mình để xử lý các tài khoản Facebook VIP, với thông tin sai lệch và các vấn đề hóc búa khác

Sửa hoặc xóa Facebook? Sửa hoặc xóa Facebook?

TTO – Tuần qua là một tuần đen tối đối với Facebook, khi hãng công nghệ Mỹ trải qua hai lần “thất bại mạng” nghiêm trọng trên toàn cầu và bị một cựu nhân viên vạch trần như tạo thuật toán trục lợi. lợi nhuận hơn người.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/facebook-thu-nghiem-giam-tin-chinh-tri-tai-hon-80-nuoc-20211014092303402.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button