Kinh Doanh

Facebook thu thêm 5% phí quảng cáo để nộp thuế ở Việt Nam


Từ ngày 1/6, khách hàng của Facebook sẽ phải trả thêm 5% thuế giá trị gia tăng (VAT) khi chạy quảng cáo tại Việt Nam.

Nội dung này vừa được thông báo chính thức trên trang “Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp” của Meta – công ty mẹ của Facebook. Chính sách trên được áp dụng cho những khách hàng đặt Việt Nam là quốc gia mục tiêu chạy quảng cáo.

“VAT được thêm vào bất cứ khi nào bạn bị tính phí cho quảng cáo của mình, bất kể bạn đang mua quảng cáo Facebook cho mục đích kinh doanh hay cá nhân”, thông báo nêu rõ.

Công ty khuyến nghị khách hàng nên thêm mã số thuế Việt Nam trong cài đặt thanh toán, mặc dù không bắt buộc phải chạy quảng cáo trên Facebook. Khi bạn đã đăng ký VAT và cung cấp mã số thuế, thông tin sẽ hiển thị trên biên lai quảng cáo của khách hàng. Việc này có thể giúp họ được hoàn một phần số thuế GTGT đã nộp theo hướng dẫn của Tổng cục Thuế.

Tuy nhiên, Facebook lưu ý rằng công ty không thể tư vấn thêm cho các nhà quảng cáo về các vấn đề thuế. “Nếu bạn có thắc mắc về thuế, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với cố vấn thuế hoặc cơ quan thuế địa phương”, thông báo viết.

Ngày 20/5, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính, đại diện Vụ Chính sách công Meta đã có buổi làm việc, trao đổi với Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. . Meta cho biết sẽ đăng ký, kê khai và nộp thuế cho nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam.

Trước đó, vào tháng 4, Meta đã có buổi làm việc và trao đổi với Tổng cục Thuế để làm rõ việc thực hiện Thông tư 80 (về cơ chế đăng ký, kê khai và nộp thuế đối với nhà thầu nước ngoài) tại Việt Nam. .

Theo Bộ Tài chính, ngành thuế trong thời gian qua đã thu gần 5.000 tỷ đồng thông qua các tổ chức tại Việt Nam (thuế nộp thay cho nhà thầu nước ngoài). Trong đó, nhiều doanh nghiệp lớn đã nộp thuế như Facebook nộp 1.694 tỷ đồng, Google nộp 1.618 tỷ đồng, Microsoft nộp 576 tỷ đồng. Riêng năm 2021, thu thuế dịch vụ qua biên giới đạt 1.317 tỷ đồng, tăng 15,2% so với năm 2020.

Yi TungSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also
Close
Back to top button