Công Nghệ

Facebook “toan tính” gì khi bổ nhiệm Giám đốc công nghệ mới?

Việc Facebook bổ nhiệm Giám đốc Công nghệ (CTO) mới cho thấy sự thay đổi trong các ưu tiên công nghệ của gã khổng lồ mạng xã hội, với sự tập trung nhiều hơn vào phần cứng …

Facebook đã chính thức bổ nhiệm Andrew Bosworth, người đứng đầu bộ phận phần cứng vào vị trí giám đốc công nghệ, vì người tiền nhiệm Mike Schroepfer của ông sẽ rời công ty sau tổng cộng 13 năm.

Tập trung vào phân khúc phần cứng

Trong vai trò mới của mình, ông Bosworth sẽ tiếp tục lãnh đạo nhóm phần cứng – Facebook Reality Labs, đồng thời đảm nhận trách nhiệm về tổ chức kỹ thuật phần mềm và nỗ lực trí tuệ nhân tạo rộng lớn hơn của Facebook. của công ty. Giám đốc công nghệ mới sẽ báo cáo trực tiếp với CEO Mark Zuckerberg, người rất quan tâm đến việc phát triển các sản phẩm thực tế tăng cường (AR).

Facebook là gì
Andrew Bosworth vừa được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc công nghệ của Facebook

Trong lĩnh vực bán các sản phẩm phần cứng tiêu dùng, Facebook vẫn còn là “lính mới”. Gã khổng lồ mạng xã hội này cũng đang đối mặt với sự hoài nghi lớn từ các khách hàng tiềm năng do hàng loạt bê bối về quyền riêng tư.

Facebook thậm chí đã tăng cường đáng kể nỗ lực phần cứng của mình trong những năm gần đây dưới sự giám sát của ông Bosworth (thường được gọi là Boz tại Facebook). Reality Labs hiện có hơn 10.000 nhân viên.

“Với tư cách là CTO tiếp theo của chúng tôi, Boz sẽ tiếp tục lãnh đạo Phòng thí nghiệm thực tế của Facebook và giám sát công việc trong lĩnh vực thực tế tăng cường, thực tế ảo, v.v. trong một tuyên bố.

Schroepfer, người đã từng là CTO tại Facebook từ năm 2013, cho biết trong tuyên bố của Facebook rằng họ có kế hoạch duy trì “kết nối sâu sắc với công ty, làm việc trên các sáng kiến ​​quan trọng bao gồm tuyển dụng và phát triển tài năng kỹ thuật”. Việc từ chức vào năm tới sẽ cho phép Schroepfer ” dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và các nỗ lực từ thiện cá nhân “. Việc chuyển địa điểm sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Các kế hoạch trong tương lai

Các sản phẩm phần cứng hiện tại của Facebook bao gồm tai nghe Oculus Quest VR, dòng thiết bị trò chuyện video Portal và kính thông minh trang bị camera mới hợp tác với Ray-Ban.

Ngoài ra, Facebook cũng đang phát triển kính sử dụng công nghệ thực tế tăng cường mà Zuckerberg cho rằng một ngày nào đó sẽ phổ biến như điện thoại di động. Một chiếc đồng hồ thông minh với màn hình có thể tháo rời và hai camera cũng sẽ được sản xuất vào năm sau.

Gia nhập công ty cách đây hơn 15 năm, Bosworth là một trong những lãnh đạo lâu năm nhất của Facebook. Trước khi điều hành Phòng thí nghiệm thực tế, ông đã điều hành bộ phận quảng cáo và làm việc trên các phiên bản đầu tiên của các tính năng chính của Facebook như News Feed hoặc Messenger.

Facebook dường như cũng đặt nhiều hy vọng rằng CTO có thể giúp giải quyết các vấn đề mà công ty hiện đang gặp phải. Một loạt báo cáo của The Wall Street Journal gần đây đã chỉ ra những vấn đề lớn đang tồn tại trong hệ sinh thái Facebook. Theo đó, gã khổng lồ công nghệ đang phải đối mặt với việc thiếu người kiểm duyệt nội dung cho các thị trường bên ngoài nước Mỹ hoặc tràn ngập thông tin sai lệch về chống vắc xin trong các bình luận của người dùng cũng như các bản tin. tác động tiêu cực của Instagram đối với sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên.

Một số báo cáo nói rằng các nhân viên và giám đốc điều hành của Facebook đã biết về những vấn đề này nhưng vẫn chưa thể khắc phục chúng. Trong khi đó, các nhà lập pháp đã cam kết sẽ chất vấn giám đốc điều hành Facebook và lãnh đạo các công ty công nghệ lớn khác về ảnh hưởng của mạng xã hội này đối với thanh thiếu niên.

Kể từ khi gia nhập Facebook vào năm 2006, ông Bosworth đã nổi tiếng vì đã giúp Zuckerberg khắc phục sự cố. Không chỉ tham gia vào việc phát triển các sản phẩm chủ chốt và xung quanh các bộ phận chính bao gồm phần cứng và quảng cáo, ông còn nổi tiếng là người thẳng thắn với đồng nghiệp và cấp dưới của mình.

CTO mới được bổ nhiệm của Facebook thường xuyên đăng những suy nghĩ của mình về công nghệ, khả năng lãnh đạo và sự phát triển cá nhân trong các bản tin, nội bộ và trên blog công khai của mình. Bosworth cũng đã thu hút sự chú ý với các bản ghi nhớ nội bộ gây tranh cãi trong quá khứ, bao gồm một bản ghi nhớ từ năm 2016 dường như ám chỉ tham vọng tăng trưởng của Facebook bằng mọi giá.

Theo dõi VnEconomy

CTO của Facebook từ chức

CTO của Facebook từ chức

Vào ngày 22 tháng 9, Giám đốc điều hành lâu năm của Facebook Mike Schroepfer cho biết ông sẽ từ chức giám đốc công nghệ (CTO) của công ty.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/facebook-toan-tinh-gi-khi-bo-nhiem-giam-doc-cong-nghe-moi-777774.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button