Công Nghệ

Facebook và Instagram triển khai tùy chọn ẩn lượt like

Ngày 27 tháng 5 năm 2021 10:33 GMT + 7

Tuần này, Facebook bắt đầu tung ra tùy chọn ẩn lượt thích trên cả Facebook và Instagram sau khi thử nghiệm từ năm 2019.

Người dùng không xấu hổ vì Facebook có 0 lượt 'thích'
Thông báo tính năng ẩn lượt thích trên Instagram.

Facebook cho biết dự án đã được phát triển trong nhiều năm nhưng phải từ bỏ ưu tiên do dịch Covid-19. Ban đầu, ý tưởng ẩn lượt thích trên Nền tảng của Facebook để giảm áp lực cho người dùng. Họ thường cảm thấy xấu hổ, xấu hổ nếu bài đăng của mình không đạt đủ lượt like để chứng tỏ nó nổi tiếng. Vấn đề này đặc biệt nổi cộm với những người dùng trẻ tuổi, những người coi trọng những gì người khác nghĩ về họ, đến mức sẵn sàng loại bỏ những bài đăng không nhận được nhiều “like”.

Trên Instagram, mọi người đăng bài để được “thích” với hy vọng gây được ảnh hưởng và trở nên nổi tiếng. Điều này khiến trải nghiệm sử dụng Instagram kém chân thực hơn. Trên thực tế, việc đạt được lượt thích hoặc các hình thức tương tác khác cũng có thể liên quan đến việc đăng nội dung cực đoan, thu hút sự chú ý.

Do đó, một số người dùng muốn có một không gian trong lành hơn, không có nút like để họ có thể thoải mái giao lưu với bạn bè, người thân hay công chúng mà không cần quan tâm đến số lượt thích. Tâm lý này góp phần tạo nên nhiều mạng xã hội hứa hẹn khác như Minutiae, Vero, Dayflash, Dispo, Poparazzi.

Người dùng không xấu hổ vì Facebook có 0 lượt 'thích'
Facebook sau khi ẩn lượt thích.

Mặc dù Facebook và Instagram có thể đã loại bỏ hoàn toàn nút Thích và đi theo một hướng mới, nhưng họ nhanh chóng nhận ra chỉ số này đã được tích hợp quá sâu vào trải nghiệm sản phẩm của họ. Những người nổi tiếng ngày nay sử dụng lượt thích như một dạng tiền tệ, cho phép họ tính toán khi giao dịch với thương hiệu. Do đó, việc loại bỏ nút Thích là không hợp lý đối với những người dùng đó,

Instagram hiểu rằng nếu họ quyết định cho người dùng, họ sẽ tức giận người này hay người khác, theo Giám đốc điều hành Adam Mosseri. Cuối cùng, họ quyết định theo đuổi phương án “hòa giải”: để người dùng quyết định. Họ có thể chọn ẩn lượt thích hoặc không trên cả Facebook và Instagram.

Trên Facebook, người dùng truy cập Cài đặt & Quyền riêng tư trong Cài đặt Nguồn cấp tin tức (News Feed Preference). Từ đây, bạn sẽ thấy tùy chọn “Ẩn số phản ứng” để ẩn lượt thích

Nga phạt Google, Facebook vì không gỡ bỏ nội dung bị cấm

Nga phạt Google, Facebook vì không gỡ bỏ nội dung bị cấm

Xung đột giữa Nga và Big Tech tiếp tục leo thang sau khi một tòa án phạt Google và Facebook vì không xóa nội dung mà Moscow xác định là bất hợp pháp.

.

Nguồn: https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-song-so/facebook-va-instagram-trien-khai-tuy-chon-an-luot-like-285630.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button